Ngày 8 Tháng 1, 2020 | 06:45 AM

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù cuối năm sóng lớn, biển động nhưng với tinh thần quyết tâm cao, những chuyến tàu chở quà Tết từ đất liền đã vượt khó, đi đến các điểm đảo đúng kế hoạch.

Để chuẩn bị cho quân và dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Tết cổ truyền dân tộc, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân trên cả nước đã chung tay, góp sức gửi hàng ngàn suất quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho quân, dân 33 điểm đảo của Trường Sa.

Quà tặng năm nay rất phong phú, gồm lợn, gà, bưởi Diễn, quất thế, miến dong, chuối... Tất cả đều là đặc sản của nhân dân các vùng, miền trên cả nước gửi tới quân, dân Trường Sa cùng vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 2.

Đoàn công tác đi trên 3 tàu (KN 561, KN 490, KN 491), chia làm 3 tuyến xuất cảng Cam Ranh đến các đảo, điểm đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Cao Tuân

Chiều 21/12, tại Quân cảng Cam Ranh, các chiến sỹ hải quân tất bật vận chuyển hàng hóa lên tàu để xuất phát chuyển hàng đến các điểm đảo phục vụ quân, dân trên đảo đón Tết. Đó là những tình cảm, sự sẻ chia của đất liền với những người đang ngày đêm canh giữ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Những cái nắm tay tiễn biệt xen lẫn cảm xúc lưu luyến của những thân nhân có chiến sỹ đến giữ gìn biển đảo quê hương. Sự háo hức hiện rõ trên những khuôn mặt các chiến sỹ trẻ lần đầu ra đảo làm nhiệm vụ thiêng liêng.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 3.

Nhu yếu phẩm cùng quà Tết của người dân cả nước gửi cho bộ đội và nhân dân huyện đảo Trường Sa đón Tết.

Trong chuyến đi này có những chiến sĩ lần đầu ra đảo, cũng có những chiến sĩ đã lập gia đình, chia tay vợ con để ra đảo nhận nhiệm vụ. Dù cận Tết phải xa nhà nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác của mình.

Đón nhận quà Tết, quân dân huyện đảo Trường Sa bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước. Những món quà Tết của đoàn công tác góp phần làm cho Tết ở Trường Sa thêm đầm ấm, đủ đầy, chan chứa tình cảm biển, đảo với đất liền thân thương…

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 4.

Sau hành trình dài, sáng 8/1/2020, 3 chuyến tàu Kiểm ngư 490, 491 và 561 chở đoàn nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương cùng cán bộ chiến sĩ đã cập cảng an toàn. Cũng như nghi thức trước giờ tàu khởi hành, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 và UBND tỉnh Khánh Hòa đã trang trọng tổ chức lễ đón đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Dưới đây là những hình ảnh đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, điểm đảo của huyện đảo Trường Sa do PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận:

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 5.

Các chiến sĩ trên tàu KN 491 chăm sóc, che chắn cho quất cảnh không bị nước biển làm khô héo trước khi chuyển vào các đảo cho bộ bội vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 6.

Vận chuyển quà Tết từ tàu ra thuyền vào tặng quà cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lát.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 7.
Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 8.

Những con lợn được chăm sóc cẩn thận trước khi đưa vào đảo Đá Tây để các chiến sĩ ăn Tết.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 9.

Quất Hưng Yên...

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 10.

Cùng hoa lan Đà Lạt được chuyển ra tận nơi tặng các chiến sĩ Trường Sa.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 11.

Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, điểm đảo sau khi tiếp nhận quà Tết đã tổ chức trang trí mâm ngũ quả, chuẩn bị đón năm mới Canh Tý 2020.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 12.

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa tặng quà Tết cho quân và dân trên đảo Trường Sa.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 13.

Các chiến sỹ gói bánh chưng bằng lá dong từ đất liền gửi ra.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 14.

Một nhà báo trong đoàn công tác trổ tài cắt tóc cho bộ đội.

Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 15.
Vượt trùng khơi mang Tết đến với quân dân ở huyện đảo Trường Sa - Ảnh 16.

Chiến sỹ Trường Sa cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đất liền. Các anh hứa sẽ vững chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiên liêng của Tổ quốc. Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ…

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC