Ngày 31 Tháng 3, 2017 | 10:14 AM

Vụ vợ uống thuốc diệt cỏ tự tử: Gia đình nạn nhân khốn khổ vì tin đồn thất thiệt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi tin là không có chuyện đó, tin đồn là không đúng và trái với luân thường đạo lý", ông Phong khẳng định.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 29/3, tại thôn Đại Đồng, xã Đồng Gia (huyện Kim Thành, Hải Dương) xảy ra sự việc đau lòng khi bà Đ.T.L (SN 1962) tử vong do uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Sau khi cơ quan chức năng địa phương và huyện Kim Thành tiến hành khám nghiệm hiện trường đã bàn giao thi thể bà L cho gia đình lo hậu sự. Tuy nhiên, khi PV tìm về gia đình nạn nhân cũng là thời điểm có nhiều tin đồn thổi không đúng sự việc khiến người thân khốn khổ.


Ông Đỗ Văn Lượn khẳng định tin đồn đó là sai sự thật. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Đỗ Văn Lượn khẳng định tin đồn đó là sai sự thật. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Đỗ Văn Lượn (SN 1965, em ruột bà L) cho hay, vào 13 giờ chiều qua 30/3, gia đình đã tiến hành khâm niệm và sáng nay (31/3) làm lễ an táng cho nạn nhân. Từ lúc, bà L mất đến nay không biết từ đâu có nhiều tin đồn thổi ác miệng hướng về gia đình mà trong khi trên thực tế không có chuyện đó.

“Tôi là em ruột của bà L, hàng ngày công to việc nhỏ tôi đều qua đây thì tại sao tôi không biết. Họ thật nhẫn tâm trong khi chị tôi bị bệnh tâm thần không muốn làm phiền đến người thân cho nên tìm đến cái chết. Vậy mà, mọi người lại thêu dệt sang chuyện tày trời”, ông Lượn bức xúc.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi bà L mất tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và chuyển về nhà thì bắt đầu xuất hiện những thông tin sai lệch sự việc.Dư luận cho rằng, con dâu bà L ngủ với chồng nạn nhân, khi bà L phát hiện sự việc, do ức chế bà đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.


Người thân nạn nhân bức xúc vì những dư luận không đúng sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Người thân nạn nhân bức xúc vì những dư luận không đúng sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Đăng Huyền (SN 1959, anh rể nạn nhân) kể, bà L tử vong do do uống thuốc cỏ cháy có dung tích khoảng 100mml và được chồng và con trai đi làm đồng về phát hiện. Sau đó, người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành.

Sau đó, bác sĩ chuyển bà L được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, gia đình đề nghị chuyển lên khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, nạn nhân được lọc máu 3 lần.

Theo lời kể của anh rể, bà L quê gốc xã Cẩm La (cùng huyện Kim Thành), là con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Năm 1982, bà kết hôn với ông Nguyễn Đăng Khoa (SN 1958) và sinh được 3 người con (2 trai, 1 gái). Hiện hai con của bà đã xây dựng gia đình và vợ chồng bà L ở cùng con trai út.


Ông Nguyễn Đăng Huyền kể về hoàn cảnh gia đình bà L cho PV Báo GĐ&XH. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Đăng Huyền kể về hoàn cảnh gia đình bà L cho PV Báo GĐ&XH. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Khoảng năm 2012, em dâu tôi đột nhiên nói luyên thuyên, không bình thường và có dấu hiệu tâm thần. Sau đưa khi khám tại Bệnh viện Tâm thần Hải Dương, em tôi được gia đình đi chữa ở trên Hà Nội và bệnh tình đã thuyên giảm”, ông Huyền cho biết.

Rời viện về nhà, bà L đi lao động cùng chồng con bình thường. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, bệnh tình của bà tái phát. Lúc này bà chỉ nằm trong nhà không giúp được công việc gì, sau đó bà nghĩ quẩn dẫn và đến sự việc đau lòng trên.

“Từ lúc phát hiện chị tôi uống thuốc đến khi mất, tôi luôn ở cạnh bên chăm sóc và chị tôi có nói không muốn làm phiền đến mọi người, đặc biệt là chồng và các con. Vì chị biết bệnh này chữa không khỏi, tốn kém, trong khi điều kiện gia đình không dư dả", ông Lượn tâm sự.

Ông Vũ Văn Phong – Trưởng thôn Đại Đồng thông tin, từ trước đến nay gia đình bà L sống hoà thuận và không xảy ra xích mích với ai bao giờ, đặc biệt con dâu, con rể ngoan ngoãn và sống hoà đồng với hàng xóm.


Từ sau khi bà L mất, nhiều tin đồn thổi ở thôn Đại Đồng (xã Đồng Gia) không đúng sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Từ sau khi bà L mất, nhiều tin đồn thổi ở thôn Đại Đồng (xã Đồng Gia) không đúng sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nói về thông tin đồn thổi, ông Phong khẳng định: "Tôi tin là không có chuyện đó, tin đồn không hay đó là không đúng, là trái với luân thường đạo lý. Có thể biết mình mắc bệnh chạy chữa tốn kém và không muốn là gánh nặng cho gia đình nên bà L đã tự giải thoát cho mình”, ông Phong cho biết.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đồng Minh Dũng – Phó trưởng công an xã Đồng Gia cho hay, khi cơ quan chức năng của huyện Kim Thành kiểm tra thi thể bà L thì không thấy nạn nhân có dấu hiệu bị tác động ngoại lực. Đồng thời, thu giữ 1 vỏ hộp thuốc cỏ cháy.

“Người mất đã khổ rồi, người sống còn khổ hơn, cho nên mọi người không nên đồn đoán những sự việc không đúng, đặc biệt là thông tin trái với thuần phong mỹ tục của gia đình để tránh hiểu lầm và khiến cho người nhà nạn nhân thêm khốn khổ”, ông Dũng cho biết.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC