Ngày 27 Tháng 5, 2015 | 11:34 AM

Vụ vali bị rạch bung bét khi xuống máy bay: Nhân viên đã xếp“lộn hàng”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 26/5, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về việc một nhóm hành khách khai báo bị mất hành lý trên chuyến bay VJ902 của Hãng hàng không Vietjet ngày 23/5…

Cụ thể, 3 trường hợp là hành khách Thân Thị Thủy gửi 1 vali hành lý 20kg, khi cân lại còn 13kg; hành khách Bùi Thị Thanh Tâm gửi 2 vali hành lý ký gửi 20kg, khi nhận 1 vali bị bung khóa được cuốn lại bằng băng dính, cân lại hành lý còn 13,5kg; hành khách Ngô Hồng Nhung gửi 4 kiện hành lý ký gửi 20kg, khi nhận 1 vali bị bung khóa, cân lại là 31,5kg (dư 11,5kg).

 

Va ly của hành khách đi máy bay bị bung khoá, được Cục hàng không giải thích là do bốc xếp đã quá... mạnh tay (?). Hành lý bị mất cũng được cho là nhân viên bốc xếp đã nhét lộn vào một va ly của hành khách khác...

Vali của hành khách đi máy bay bị bung khoá, được Cục hàng không giải thích là do bốc xếp đã quá... mạnh tay! Hành lý bị mất cũng được cho là nhân viên bốc xếp đã "nhét lộn" vào một vali của hành khách khác.

 

Theo Cục HKVN, kết quả điều tra xác minh ban đầu, trích xuất hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khóa trong quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên máy bay tại Bangkok, vì ngay khi mở cửa buồng hàng tàu bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện va ly bị bung khóa.

Trong 3 vali bị vỡ có 2 kiện bị mất 13,5kg hành lý thì có 1 vali lại… dư ra 11,5kg. Vì vậy, có khả năng khi 3 va ly hành lý bị vỡ bung khóa hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại đầu Bangkok đã cho lại… “lộn” vào 1 vali khác.

Hiện Cục HKVN đang tiếp tục làm rõ vụ việc, yêu cầu Hãng Hàng không VietJet làm việc với đơn vị có liên quan phía Bangkok và thực hiện đúng trách nhiệm của mình với hành khách, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Mỹ Dung/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC