Ngày 19 Tháng 5, 2015 | 08:14 PM

Vụ “tỷ phú ve chai” và 5 triệu yen: Công an bác đơn của bà Ngọt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Công an Q. Tân Bình đã bác đơn của bà Ngọt, hẹn sẽ xử lý vụ việc nội trong tuần này", chị Huỳnh Thị Ánh Hồng phấn khởi thông báo.

Tỷ phú ve chai luôn tất tả với việc mưu sinh.

"Tỷ phú ve chai" luôn tất tả với việc mưu sinh.

“Tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng vừa có buổi làm việc cùng Công an Q.Tân Bình trong hôm nay (19/5). Nội dung làm việc cụ thể chị Hồng không nhớ chi tiết, chị vui đến nỗi chỉ nhớ 2 nội dung “bác đơn bà Ngọt” và “xử lý trong tuần này”.

Chị từng chia sẻ rằng “nhận được số tiền kia là mừng lắm luôn, để làm nhà cho bà ngoại và ông nội tụi nhỏ. Ông bà ngoài đó hai nhà cũng gần nhau, ở Mộ Đức cả, cũng cơ cực như nhau cả”.

Người phụ nữ rời Quảng Ngãi vào Sài Gòn thu mua ve chai 16 năm qua cũng nói mình “không có ý kiện tụng gì cả, chỉ chờ và hy vọng Công an Q. Tân Bình sớm giải quyết dứt điểm vụ việc mà thôi”. Đó là lý do vì sao chị phấn khởi đến vậy khi nghe đơn vị này hứa sẽ giải quyết trong tuần này.

Bà Ngọt, người phụ nữ xuất hiện vào giờ chót khi thời hạn 1 năm công khai thông tin gần hết khiến chị Hồng chưa thể nhận lại số tiền hơn 5 triệu yen, dù vẫn cho rằng số tiền trên của của “chồng” mình. Song không có bất kỳ bằng chứng nào khả lý.

Hồi Công an Q. Tân Bình thụ lý đơn của bà Ngọt và hoãn thời điểm hoàn lại tiền cho chị Hồng, dư luận đã “nổi sóng” và có nhiều ý kiến không hay đối với đơn vị này, khiến thủ trưởng Công an Q. Tân Bình phải lên tiếng giải thích.

Vụ việc chị Hồng phát hiện số tiền hơn 5 triệu yen trong thùng loa phế liệu mình mua được cũng khiến một người đàn ông từ Hà Nội khăn gói vào Sài Gòn trong nỗ lực thuyết phục chị Hồng “trả lại tiền cho nước Nhật”, thông qua ông này.

Trong khi chị Hồng ve chai hồi hộp mong chờ nhận được số tiền trời cho kia thì cơ quan công an Q. Tân Bình cũng “hồi hộp” xử lý bởi dư luận đang “soi” nhất cử nhất động của đơn vị này, còn giới luật sư thì cũng vì vụ việc này mà tranh cãi khá nhiều vấn đề chuyên môn.

Đỗ Bá/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC