Ngày 22 Tháng 1, 2019 | 01:01 PM

Vụ tai nạn liên hoàn ở phố Ngọc Khánh – Hà Nội: Người thân nghẹn ngào đưa cụ bà về quê an táng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông tin từ ông Mai Xuân Chiến, Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, thi thể cụ bà Nguyễn Thị L. (SN 1938, nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) đã được gia đình đưa về quê an táng chiều ngày 21/01/2019.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 19/1 tại trước số nhà 168 đường Ngọc Khánh đã xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô mang BKS 29U-0115 do ông Trần Việt Thắng (SN 1969, trú tại số 6 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển đi trên đường Ngọc Khánh theo hướng Giảng Võ - Kim Mã đã va chạm với 1 xe ô tô, 3 xe mô tô, 2 xe đạp và 1 người đi bộ.

Hậu quả của vụ tai nạn liên hoàn đã khiến 1 người chết tại chỗ và 1 người bị thương phải đưa đi cấp cứu. Cụ thể, người đi bộ được xác định là cụ bà Nguyễn Thị L. (SN 1938, trú tại Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) tử vong tại chỗ. Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, lái xe đã phóng với tốc độ cao, lao vào các phương tiện và cụ bà đi bộ trên đường, khiến bà cụ tử vong.

Di ảnh bà L. tại quê nhà
Di ảnh bà L. tại quê nhà

Theo người nhà nạn nhân cho biết, cụ bà Nguyễn Thị L. sinh được 5 người con, 3 trai, 2 gái, hiện bà đang ở cùng người con trai đầu tại thôn 15, xã Quảng Lưu. Sau khi sự việc xảy ra, thi thể của bà đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Hiện người gây ra tai nạn đã đến nhà chia sẻ mất mát cùng gia đình và tổ chức tang lễ cho bà. Vợ chồng người con trai cả của bà L. năm nay cũng gần 60 tuổi, công việc quanh năm chủ yếu là làm nông nghiệp và chăn nuôi, các con cái thành đạt, công việc ổn định.

Theo người thân, trước đây do điều kiện kinh tế khó khăn nên bà L. đi làm thuê kiếm thêm thu nhập. Bà L. là người hiền lành, chịu khó, thương con cháu, tiền đi bán hàng rong bà chỉ giữ lại một ít phòng thân khi ốm đau, số còn lại cho con cháu, cứ vài tháng bà lại về thăm gia đình 1 lần.

Sáng ngày 22/1, tại gia đình người con cả, rất nhiều người thân, hàng xóm của nạn nhân đã đến chia buồn, động viên gia đình. Ông Nguyễn Văn Trung, hàng xóm của nạn nhân, cho biết: “Từ khi nghe tin bà ấy bị tai nạn ngoài Hà Nội, người dân chúng tôi cũng vô cùng xót xa.

Chồng bà L. mất sớm, bà ấy tuổi đã cao, hoàn cảnh gia đình tuy không mấy khó khăn nhưng do không có sức khỏe làm ruộng nên đã đi theo một số người thân ra Hà Nội buôn bán sách báo, tăm bông từ hơn 10 năm nay để kiếm thêm thu nhập phụ giúp con cái và dành tiền an dưỡng lúc tuổi già. Nghe tin bà ấy mất vì tai nạn ai cũng xót thương. Cả đời lăn lộn, bươn trải ngược xuôi vì con cháu, giờ lại chết nơi đất khách quê người, tội bà ấy quá!”.

Ông Mai Xuân Chiến, Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu cho biết thêm: “Bà L. tuy tuổi đã cao nhưng sức khỏe còn tốt, vì muốn phụ giúp cho con cái nên đã đi theo người thân ra Hà Nội buôn bán lặt vặt. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, thi thể bà L. được gia đình mang về quê mai táng, các đoàn thể, UBND xã đã xuống nhà thăm hỏi, động viên gia đình, cùng gia đình tổ chức đưa bà về nơi an nghỉ”.

Ngọc Hưng – Viết Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC