Ngày 2 Tháng 6, 2017 | 05:40 PM

Vụ Phó giám đốc TT Văn hoá Móng Cái hành hung nữ nhân viên: Nạn nhân lần đầu lộ diện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hiện nay, UBND thành phố đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với ông Chu Minh Hùng theo đúng quy định của pháp luật.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, ông Chu Minh Hùng – Phó giám đốc Trung tâm truyền thông và văn hóa TP. Móng Cái (Quảng Ninh) hành hung nữ nhân viên của Công ty truyền hình cáp thành phố tại nơi làm việc vào ngày 27/5. Sự việc này được khách hàng ghi lại bằng clip, sau đó lan truyền trên mạng xã hội.

Trước sự việc trên, ngày 30/5 UBND TP. Móng Cái đã có báo cáo số 316/BC-UBND do ông Vũ Văn Kinh – Chủ tịch UBND thành phố ký gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc ông Chu Minh Hùng - Phó giám đốc Trung tâm truyền thông và văn hoá TP.Móng Cái có hành vi hành hung, xúc phạm nhân viên chi nhánh công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist.


Bà Loan - nhân viên chi nhánh truyền hình cáp bị ông Hùng quát nạt và dùng tay tạt vào đầu. Ảnh: (Cắt từ clip)

Bà Loan - nhân viên chi nhánh truyền hình cáp bị ông Hùng quát nạt và dùng tay tạt vào đầu. Ảnh: (Cắt từ clip)

Theo nội dung báo cáo, từ chiều ngày 26/5, ông Hùng phát hiện ti vi nhà mình mất tín hiệu truyền hình cáp, cho nên khoảng 9h sáng thứ Bẩy (27/5), ông đã gọi đến chi nhánh công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist để phản ánh, đề nghị chi nhánh cử nhân viên kỹ thuật đến khắc phục sự cố.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại với nhân viên chi nhánh là bà Ngô Hồng Loan, nhân viên giao dịch chi nhánh đã có sự hiểu lầm về yêu cầu của khách hàng, nên chi nhánh không cử người đến khắc phục sự cố.

Do bức xúc, nên khoảng 10 phút sau, ông Hùng đến phòng giao dịch chi nhánh của công ty. Tại đây, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông và văn hoá thành phố đã có hành vi to tiếng, quát nạt và dùng tay tạt vào đầu bà Loan.


Báo cáo nhanh của UBND TP. Móng Cái về sự việc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Báo cáo nhanh của UBND TP. Móng Cái về sự việc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Thời điểm xảy ra sự việc đã được một khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh ghi lại clip bằng điện thoại. Sau đó, người nhà của bà Loan đã xin lại clip đó và chia sẻ lên mạng xã hội vào trưa ngày 27/5.

Khi phát hiện clip lan truyền trên mạng xã hội, ông Hùng đã đến công ty gặp bà Loan để trao đổi giải toả sự hiểu lầm và đề nghị người nhà bà Loan gỡ bỏ clip và bà Loan đã đồng ý. (Bà Loan đã có văn bản xác nhận việc làm sai của mình dẫn đến sự hiểu lầm với ông Hùng).

Trước sự việc trên, ngày 29/5/2017 UBND TP. Móng Cái có công văn số 1579/UBND-NV “V/v xác minh thông tin trên mạng xã hội Facebook”. Trong đó, yêu cầu Giám đốc Trung tâm truyền thông và văn hoá chỉ đạo ông Hùng - Phó giám đốc báo cáo giải trình về nội dung liên quan đến video clip và tổ chức xác minh vụ việc.

Nếu ông Hùng là người trong video trên, Giám đốc trung tâm có trách nhiệm tổ chức họp kiểm điểm và báo cáo đề xuất với Chủ tịch UBND TP. Móng Cái xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định.


Hiện nay, UBND TP. Móng Cái đang hoàn thiện hồ sơ tiến hành xử lý kỷ luật ông Chu Minh Hùng. Ảnh: (Cắt từ clip)

Hiện nay, UBND TP. Móng Cái đang hoàn thiện hồ sơ tiến hành xử lý kỷ luật ông Chu Minh Hùng. Ảnh: (Cắt từ clip)

Cũng trong ngày 29/5, Thường trực Thành uỷ ban hành công văn số 897 – CV/TU yêu cầu UBND thành phố, Đảng uỷ cơ quan chính quyền thành phố tiến hành thẩm tra, xác minh, xem xét xử lý kỷ luật đối với đồng chí Chu Minh Hùng theo quy định.

Tiếp đó, vào ngày 30/5 UBND thành phố tiến hành họp kiểm điểm đối với ông Hùng theo quy định. Hiện nay, UBND thành phố đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với ông Chu Minh Hùng theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả xử lý kỷ luật, UBND thành phố sẽ báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC