Ngày 22 Tháng 12, 2017 | 09:53 AM

Vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích: Gia đình lo lắng trong bất lực, công an huyện "bận họp, không có thời gian"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khi PV Báo Gia đình & Xã hội hỏi về thông tin nữ sinh 17 tuổi mất tích (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết, bận họp, không có thời gian.

Công an vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 17 tuổi gọi điện về nhà thông báo bị bán sang Trung Quốc Công an vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 17 tuổi gọi điện về nhà thông báo bị bán sang Trung Quốc

GiadinhNet – Phó trưởng công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết đã nhận thông tin liên quan đến vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích từ phía chính quyền xã Phổng Lái.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi con gái ông Thào Giống Thịnh mất tích. Hiện, gia đình ông Thịnh vẫn lo lắng trong bất lực. “Chúng tôi hiện giờ không có thông tin gì về con gái cả, mong mọi người giúp đỡ gia đình tôi để tìm lại con” - ông Thịnh nói.

Ngày 22/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội qua điện thoại về việc nữ sinh 17 tuổi mất tích ở Phổng Lái, ông Mùa A Sềnh – Phó trưởng công an huyện Thuận Châu. Sơn La cho biết: “Thôi, chúng tôi không có thời gian, các anh chị muốn biết thì lên đây”, rồi cúp máy.

Nhiều lần, PV đã gọi điện cho Trưởng Công an huyện Thuận Châu nhưng đều không nhận được thông tin với lí do bận họp.

Trước đó, ngày 16/12, trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, ông Mùa A Sềnh, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết đã nhận được thông tin từ phía chính quyền xã thông báo về trường hợp nữ sinh Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, (bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11. Ông Sềnh cũng cho biết thêm, bên phía công an huyện sẽ xem lại hồ sơ rồi tìm cách hỗ trợ tìm kiếm.


Em Thào Thị Mạnh mất tích từ ngày 17/11 (ảnh gia đình cung cấp)

Em Thào Thị Mạnh mất tích từ ngày 17/11 (ảnh gia đình cung cấp)

Liên hệ với chính quyền địa phương, ông Mề Văn Tiền – Chủ tịch UNND xã Phổng Lái (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) Cho biết: “Chính quyền xã đã trình bày và gửi hồ sơ lên Công an huyện Thuận Châu để họ hỗ trợ gia đình tìm kiếm con. Chúng tôi vẫn chưa thấy công an huyện vào xã lấy thông tin cũng như liên lạc lại”.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 17/11, khoảng 12h trưa, gia đình ông Thịnh nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh đột nhiên rời khỏi phòng trọ.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy nhắn rằng mình đi tìm em gái họ mất tích và một thẻ nhớ. Được biết khoảng 2 năm trước, em gái họ của Mạnh tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Khoảng 14h ngày 17/11, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu sau đó thì không liên lạc được. Đến ngày 9/12, ông Thịnh bất ngờ nhận được điện thoại của con gái từ số thuê bao 008613672651458.

Cuộc trò chuyện giữa 2 bố con diễn ra khoảng 1 phút thì điện thoại tắt. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đó, em Thào Thị Mạnh chỉ kịp thông báo với bố là mình bị bán sang làm vợ một người đàn ông Trung Quốc.

Thào Thị Mạnh chỉ biết từ Việt Nam sang đến chỗ ở hiện tại mất 3 ngày đi xe. Em không biết địa chỉ mình đang ở. Bất tiện hơn, bất đồng về ngôn ngữ, Mạnh cũng không thể giao tiếp với ai trong ngôi nhà hiện tại em đang sinh sống.


Gọi điện theo số thuê bao Mạnh gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy. Ảnh: NT

Gọi điện theo số thuê bao Mạnh gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy. Ảnh: NT

Ông Thịnh cho hay, em Mạnh gọi điện vừa khóc vừa nói mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ. Đồng thời, em thông báo bản thân không biết cách nào để về. Ông Thịnh chưa kịp hỏi chuyện thì con gái đã tắt máy.

Lúc con gái gọi điện rồi đột nhiên tắt máy ông Thịnh không gọi lại được vì tài khoản hết tiền. Tại nơi ông sinh sống là vùng núi, để mua được một cái thẻ điện thoại rất khó. Vừa rồi, nạp thẻ vào tài khoản, ông Thịnh gọi lại thì không kết nối được.

Ngày 22/12, PV Báo Gia đình & Xã hội gọi thử gọi điện theo số thuê bao Mạnh gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy. Đồng thời, trên màn hình điện thoại hiện địa điểm là Trung Quốc.

Vụ nữ sinh thông báo mình bị bán sang Trung Quốc: Chính quyền địa phương hỗ trợ tìm kiếm ra sao? Vụ nữ sinh thông báo mình bị bán sang Trung Quốc: Chính quyền địa phương hỗ trợ tìm kiếm ra sao?

GiadinhNet – Công an viên bản Pha Lao (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cho biết đã được thông tin từ phía gia đình nữ sinh Thào Thị Mạnh. Được biết, công an bản đã trình bày lên UBND xã để tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho gia đình.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC