Ngày 8 Tháng 6, 2014 | 07:08 AM

Vụ người vợ xin chồng giữ nhà cho con che mưa nắng: Hội phụ nữ địa phương sẽ cố gắng khuyên giải người chồng

Vụ người vợ xin chồng giữ nhà cho con che mưa nắng: Hội phụ nữ địa phương sẽ cố gắng khuyên giải người chồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhận được đề nghị giúp đỡ từ chị Phương, để có thông tin khách quan nhất về sự việc, nhóm PV báo Gia đình & Xã hội Cuối tuần đã cố gắng liên lạc với ông Thọ theo địa chỉ tại TP. Đà Nẵng.

Vụ người vợ xin chồng giữ nhà cho con che mưa nắng: Hội phụ nữ địa phương sẽ cố gắng khuyên giải người chồng 1

Những đứa con nhà ông Thọ rất ít khi được gặp mặt cha. Ảnh TG

Tuy nhiên, ông Thọ đã từ chối gặp mặt. Trong khi đó, Hội phụ nữ địa phương cho biết, ngoài việc cố gắng thuyết phục người chồng suy nghĩ lại để tránh hệ lụy cho các con, Hội cũng sẽ vận động bà con của ít, lòng nhiều giúp mẹ con chị Phương vượt qua lúc khó khăn này.
 
Được biết, kể từ khi dứt áo ra đi, ông Thọ cũng không hề đoái hoài gì đến mẹ con chị Phương. Ngay cả những khi đi ngang qua nhà vợ, ông cũng không dừng chân thăm hỏi các con. Theo lời chị Phương thì gần đây, vì bên phía Cơ quan thi hành án gọi ông Thọ ra làm việc nên chị mới có cơ hội gặp lại ông.

Thời gian từ khi thay lòng đổi dạ đến nay, ông gần như tuyệt giao với vợ con. “Lúc tôi gặp và có khi còn van xin ông ấy hãy vì tình cha con mà thương các cháu có nguy cơ phải bỏ học, bơ vơ không nhà cửa thì ông ấy chỉ im lặng. Giờ thì ông ấy khăng khăng giữ quyết định làm theo luật, nhất quyết lấy bằng được số tiền đó để không còn dính líu gì đến mẹ con chúng tôi. Đã từ lâu, ông ấy đã xem mấy đứa con không phải là của ông ấy nữa rồi!”, chị Phương tâm sự.

Trao đổi với người viết, bà Lê Thị Thanh Nhãn, PCT Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lộc (TT. Huế) tỏ ra ái ngại về trường hợp gia đình chị Phương. Bà Nhãn cho biết: “Hiện tại, mẹ con chị Phương nằm trong diện hộ nghèo của thị trấn. Thời gian qua biết hoàn cảnh của gia đình chị nên địa phương luôn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trong thị trấn tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho mẹ con chị cả về vật chất lẫn tinh thần. Khoảng 5 năm trở lại đây, thấy hoàn cảnh chị nên ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Lộc đã nhận chị vào làm việc lặt vặt trong cơ quan với mức lương 1 triệu đồng/tháng. Số tiền tuy không lớn nhưng phần nào cũng giúp chị Phương trang trải bớt được gánh nặng”.

Tuy vậy, về chuyện ông Thọ đột ngột quay về đòi ly hôn và tiền đền bù, bà Nhãn xót xa: “Chính quyền cũng chưa tìm được phương án nào giúp chị Phương giải quyết thỏa đáng. Đây là chuyện riêng tư của hai vợ chồng nên quan trọng là hai bên tự đứng ra dàn xếp với nhau. Về pháp lý, khi tòa án đã có kết luận thì hai bên có nghĩa vụ phải thi hành. Điều chính quyền địa phương có thể làm được lúc này là góp lời khuyên nhủ hai vợ chồng chị Phương, đặc biệt là ông Thọ suy nghĩ lại vấn đề đền bù này để tránh hệ lụy không mong muốn sau này, nhất là tương lai của mấy đứa con nhỏ dại! Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng vận động bà con, ai có lòng thì đứng ra giúp đỡ thêm chút ít để mẹ con chị Phương bớt khó khăn”.

Tiêu Dao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC