Ngày 1 Tháng 8, 2018 | 02:37 PM

Vụ nghi vấn lập “quỹ đen” ở Cục Đường thủy nội địa: Lập tổ công tác xác minh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến nghi vấn lập “quỹ đen” ở Cục Đường thủy nội địa - Bộ Giao thông Vận tải như thông tin báo chí phản ánh, đầu giờ chiều 1/8, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa cho biết thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đang vào cuộc, lập tổ công tác xác minh.

“Nếu đúng có chuyện xảy ra như vậy, Cục sẽ nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những tổ chức, cá nhân sai phạm. Chắc chắn sẽ không có chuyện bao che”, ông Giang khẳng định.


Ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục giao thông đường thủy nội địa- Bộ GTVT. (ảnh: Internet)

Ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục giao thông đường thủy nội địa- Bộ GTVT. (ảnh: Internet)

Trước đó, báo chí đưa tin về việc để được thi công những gói thầu do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư, những công ty trúng thầu nộp vào từ 5% đến khoảng 20% cho Cục.

Thông tin trên Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh (ngày 1/8) cho hay, mức thu này tùy theo lớn hay nhỏ nhưng ít nhất thì 5%, nhiều thì khoảng 20%. Thời gian thu “quỹ đen” vào tháng đầu năm vì lúc này Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.

Mỗi khi đến dịp giải ngân, Cục Đường thủy nội địa lại cử một “thủ quỹ” đứng ra thu tiền của các công ty đến nộp. Tiền “quỹ đen” mà Cục Đường thủy nội địa thu của các công ty hàng năm được sử dụng vào việc đi ngoại giao, thanh toán công tác phí, đi quà sinh nhật cho các sếp cấp trên...

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC