Ngày 7 Tháng 8, 2019 | 10:55 AM

Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Từng có phụ huynh được nhà trường thông báo không tìm thấy con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau sự việc bé trai lớp 1 tử vong trong xe ô tô đưa đón học sinh, nhiều phụ huynh tỏ rõ sự lo lắng trước quy trình đón con lỏng lẻo của trường Quốc tế Gateway.

Vụ việc cháu L.H.L., học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong thương tâm ngày 6/8, đã khiến nhiều phụ huynh đang có con theo học ở trường lo ngại. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn có ý định chuyển trường cho con.

Là một trong những phụ huynh có con học ở lớp 1 trường Quốc tế Gateway, chị Lê Thị Kim Cúc, ở phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) không khỏi lo lắng khi mới đây trong buổi học ngày 5/8 chị nhận được cuộc gọi của phía đại diện nhà trường thông báo không tìm thấy con mình ở trường, khiến chị cùng gia đình phát hoảng.

Theo lời kể của chị Cúc, khoảng 16h ngày 5/8, chị nhận được cuộc gọi từ nhà trường thông báo là không tìm thấy con mình. Nghe tin sốc, chị đã chất vấn nhà trường tại sao không tìm thấy con, quy trình con xuống xe ô tô như thế nào, thì nhà trường thông tin lại rất mập mờ rằng có thể do buổi đầu đi học con không biết đường nên lạc đâu đó.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phụ huynh từng hoảng sợ khi nhà trường thông báo không tìm thấy con  - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Kim Cúc, ở phường Ô Chợ Dừa có con trai học lớp 1 tại trường Quốc tế Gateway.

Sau một thời gian tìm kiếm thì phía trường Quốc tế Gateway đã tìm thấy con và thông báo cho gia đình rằng con đang ở trong trường.

Theo chị Cúc, việc giao nhận các con giữa thầy cô nhà trường và người giám sát đi cùng xe đang có vấn đề.

"Tôi đã kỳ vọng rằng nhà trường sẽ phải đảm bảo an toàn cho con mình đầu tiên, sau mới đến việc học. Nhưng, nhà trường không làm được những điều mà tôi mong đợi. Tôi không có thời gian trách nhà trường, tôi đang tính trong thời gian tới, sẽ cho con ở nhà, có tiền học trường nào chả được, kể cả lấy lại được tiền hoặc không lấy lại được tiền mình cứ đảm bảo an toàn cho con mình trước đã", chị Cúc nói.

Theo chị Cúc, học phí con chị học tại trường Gateway chưa khuyến mãi là 180 triệu/năm, còn khuyến mãi rồi là 167 triệu/năm bao gồm việc đưa đón.

Là người thường xuyên đưa đón con đến trường bằng xe máy, không sử dụng dịch vụ xe ô tô của trường, chị Phạm Thị Miên (con đang học lớp 5 tại trường quốc tế Gateway) cho biết, trường hợp bé L. nằm trên xe nhiều tiếng dẫn đến tử vong mà nhà trường cũng như người đưa đón không biết là việc không thể chấp nhận được.

Vụ việc khiến chị Miên cùng nhiều phụ huynh khác rất đau lòng. Chị Miên cũng cho rằng, trách nhiệm nhà trường sau sự việc lần này rất lớn.

Vị phụ huynh có con đang theo học lớp 5 tại ngôi trường này cho biết thêm, hiện chưa rõ nguyên nhân cháu L. tử vong tuy nhiên, trước mắt nhà trường cần nghiêm túc thay đổi toàn bộ quy trình đưa đón, tiếp nhận, kiểm tra học sinh khi đến trường.

Trước đó nhà trường thông báo với phụ huynh rất rõ ràng về đưa đón học sinh. Thông báo được gửi tới từng email cá nhân của phụ huynh học sinh chứ không bắt ép phụ huynh lựa chọn dịch vụ.

"Theo tôi thấy năm học mới này phía nhà trường tiếp đón phụ huynh và học sinh có một số điểm chưa hợp lý. Có lẽ do học sinh vào trường năm nay đông hơn, như mọi năm số lượng học sinh thấp hơn nên việc đón trả tốt hơn. Năm nay các cô chưa tiếp nhận kịp thời, chưa điều hành tốt", chị Miên nói.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phụ huynh từng hoảng sợ khi nhà trường thông báo không tìm thấy con  - Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Miên (con theo học lớp 5 tại trường quốc tế Gateway) tỏ ra lo lắng, bất an về quy trình đón các con của nhà trường.

Chị Lê Thị Minh, có con gái học lớp 1 được vài ngày nay cũng cho biết rất bất ngờ khi nghe thông tin học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón dẫn đến tử vong.

"Con gái tôi cũng mới theo học được vài ngày nay. Hiện tôi cùng nhiều phụ huynh rất lo ngại sau sự việc vừa xảy ra. Tôi mong phía nhà tường phải bàn bạc lại cụ thể toàn bộ quy trình đưa đón học sinh để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự. Trước mắt, tôi vẫn tự đưa đón con đến trường, nhưng về lâu về dài có thể tôi sẽ xem xét sử dụng dịch vụ đưa đón con của nhà trường nếu thấy an toàn", chị Minh nói.

Trước đó, theo tường trình ban đầu của đại diện nhà trường, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe bus về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe bus.

Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe đưa đón và đơn vị cung cấp dịch vụ xe tới trường làm việc. Đơn vị cung cấp xe đã xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Nhà trường cũng cho biết, khi giáo viên chủ nhiệm điểm danh thấy học sinh vắng mặt đã báo tới hệ thống quản trị của trường.

Hoàng Duyên


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC