Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 09:52 AM

Vụ cô giáo mầm non ở Thủy Nguyên xử phạt quá tay bé 4 tuổi: Sẽ cho nghỉ việc nếu cô giáo sai

Vụ cô giáo mầm non ở Thủy Nguyên xử phạt quá tay bé 4 tuổi: Sẽ cho nghỉ việc nếu cô giáo sai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vụ cháu bé trường mầm non Thiên Hương (xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị cô giáo ra tay xử phạt đến mức phải bò lê lên cầu thang, thậm chí bị bỏ đói cả ngày trong lớp khiến dư luận phẫn nộ. Trước vụ việc trên, phía phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên cho biết, sẽ tiến hành xác minh sự việc, nếu đúng sẽ cho cô giáo này nghỉ việc.

“Phạt” vào tay nhưng lại đau chân?

Trước đó, vào chiều 18/12, khi cháu Trần Nhật Huy (SN 18/10/2009) đi học về, cháu kêu đói và đòi bà ngoại cho ăn. Thấy cháu đòi ăn bất thường, mà lại ăn một lúc hết 2 gói mì tôm, bà ngoại cháu hỏi nguyên nhân thì được biết: Cháu bị cô giáo phạt nhịn ăn từ sáng nên bị đói. Hơn nữa, chân phải cháu Huy còn đi lại không bình thường được. Cháu phải bò khi đi lên cầu thang. Cháu Huy kể: “Cô giáo trẻ (cô giáo Vũ Thị Huyền, giáo viên phụ của lớp 4A1, trường mầm non Thiên Hương - PV) cầm cây đánh vào chân con. Cô giáo đánh xong cầm cây không cho con khóc”. Kheo chân phải của cháu Huy bị bầm tím. Bố cháu Huy, anh Trần Xuân Tùng kể: “Cháu đi học về, lên cầu thang còn phải bò”. Đến ngày 19/12, cháu Huy đã đi thẳng được hơn một chút nhưng chân vẫn bị lết.

Bức xúc, chị Ngọc (mẹ cháu Huy) cho biết: “Đây không phải lần đầu cô giáo đánh con em. Cháu có những biểu hiện sợ đến trường. Cách đây hơn 1 tháng, khi đi học về cháu Huy có nói bị cô giáo trẻ (cô Huyền) đánh đau. Dì của cháu đã đến tận trường nói với cô. Cô giáo đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ không đánh cháu nữa. Thế mà cô lại đánh cháu đến nỗi như thế này. Hôm trước em vừa đọc trên mạng biết việc một bảo mẫu đánh con người ta dã man, em bức xúc lắm rồi. Có ai ngờ đâu chính con mình cũng bị. Em đi làm ca, muộn mới về thì nghe bố cháu kể cháu bị cô giáo đánh. Lúc đó em đã sôi sục lên, gọi điện cho cô giáo nhưng cô giáo không nghe máy. Sáng sớm em phải lên trường gặp các cô. Cô hiệu phó không cho em gặp cô Huyền chứ gặp em không biết có kiềm chế nổi không?”.

Bố cháu Huy cũng cho biết thêm: “Cháu kể là các cháu đang xem tivi thì cô tắt tivi. Cháu đứng phía sau nhảy nhót, nói nhiều. Cô mắng cháu: Đú đởn! Rồi cô đánh cháu”. Gia đình và chòm xóm nhà cháu Huy xác nhận: Cháu Huy là một đứa trẻ hiếu động, hay nhảy nhót và làm trò siêu nhân. Ngoài ra, cháu không có biểu hiện nghịch ngợm quá đáng khiến người lớn phải răn đe nhiều. Ông nội cháu kể: “Trước khi đi mẫu giáo cháu ở với tôi. Những đồ đạc như sạc pin điện thoại, điện thoại, đồ điện, sách vở,… của người lớn cháu không bao giờ động đến nghịch ngợm. Ngoài việc bữa cơm cháu không ăn một cọng rau nào thì cháu chơi rất ngoan”.

Tại trường mầm non Thiên Hương, cô giáo Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thiên Hương nói: “Khi xảy ra sự việc, đích thân tôi có hỏi cháu Huy, cô Huyền đánh con bằng gì thì cháu Huy nói “Cô đánh bằng cây”. Tuy nhiên, khi tôi kiểm tra lại không có một vết tích gì. Cũng tại thời điểm đó, trước mặt tôi và cả phụ huynh cháu Huy, cháu Huy; cô Huyền khẳng định chỉ phạt vào tay chứ không phạt vào chân. Để khẳng định con mình bị cô giáo “xử phạt” đến mức trọng thương vào chân chứ không phải vào tay như lời cô Huyền nói, gia đình cháu Huy đã cho chúng tôi (PV) xem kết quả chụp X-Quang của cháu, trong đó ghi rõ “chân phải của cháu Huy bị sai khớp, bong gân, căng cơ khớp và dây chằng đầu gối do bị đánh”.

Sẽ cho nghỉ việc nếu cô giáo sai

Chiều ngày 23/12, trao đổi với PV về việc cô giáo mầm non Bùi Thị Huyền bị cho là đánh cháu Trần Nhật Huy đến mức sai khớp, bong gân, căng cơ khớp và dây chằng đầu gối và phạt cháu nhịn đói, ông Bùi Thế Hiệp, trưởng phòng GD huyện Thủy Nguyên cho biết: “tôi mong muốn có một cơ sở chính xác nhất để báo cáo với lãnh đạo và công luận. Nếu mà trường hợp cô Huyền đánh cháu Huy, phạt không cho cháu ăn như thế thì tôi sẽ có biện pháp kỷ luật đối với cô giáo, thậm chí đuổi việc”.

Cô Bùi Thị Huyền, SN 1988 là cô giáo cháu Trần Nhật Huy. Cô Huyền khẳng định: “Nói tôi bỏ đói cháu Huy là sai hoàn toàn sự thật. Cháu Huy ở lớp ăn rất chậm. Ăn bát đầu tiên thì cháu ăn được nhưng bát thứ 2 tôi phải đút. Bao giờ tôi cũng đút cho bạn ấy ăn đủ 2 bát cơm. Ngày hôm 18 tôi không hề bỏ đói cháu. Bạn nào cũng ăn cơm, trường tôi không bạn nào bị bỏ đói. Tôi cũng không đánh cháu Huy”. Cô Huyền cũng phủ nhận việc mình từng đánh cháu Huy nhiều lần.
 
Vụ cô giáo mầm non ở Thủy Nguyên xử phạt quá tay bé 4 tuổi: Sẽ cho nghỉ việc nếu cô giáo sai 1
Cô giáo Huyền vẫn một mực phủ nhận việc đánh vào chân cháu Huy

Để khẳng định cô Huyền nói không đúng, tại phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên, anh Trần Xuân Tùng, bố cháu Huy kể cho lãnh đạo phòng hay: “Tầm 6h (chiều) ngày 18/12, bà ngoại tắm cho cháu thì thấy cháu lê chân, liền hỏi chân cháu bị làm sao. Thấy thế, thằng bé nói “là cô giáo đánh”. Tối đi làm về, khi tôi hỏi lại cháu thì Huy vẫn trả lời như thế”.

Cô Lã Thị Thiêm, Hiệu trưởng trường mần non Thiên Hương cho biết: “Vào ngày xảy ra sự việc, tôi không có nhà. Khi được cô hiệu phó gọi điện báo, tôi cũng chỉ đạo là tất cả sự việc phải xem xét cho thấu đáo xem để khi hiệu trưởng về sẽ điều tra xác minh. Chiều tôi gọi cô Huyền đến, hỏi là cô có đánh cháu không mà xảy ra sự việc như vậy thì cô Huyền bảo là cháu không đánh mà cháu chỉ phát nhẹ 1 cái vào tay thôi. Tôi bảo phạt vào tay thì không thể đau chân được. Cô Huyền bảo không đánh vào chân cháu”.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Thế Hiệp khẳng định: “Sự việc sẽ được giải quyết ngay trong tuần. Nếu quả thực trường hợp này trường Thiên Hương làm sai, cô Huyền làm sai thì tôi sẽ kỷ luật hiệu trưởng và đuổi việc cô Huyền, không bao che. Nếu có việc cô Huyền đánh cháu, bỏ đói cháu, dứt khoát nhà trường phải thành lập hội đồng kỷ luật, kỷ luật cô Huyền rồi chuyển lên phòng GD. Chúng tôi sẽ tham mưu cho chủ tịch UBND là chấm dứt hợp đồng với cô Huyền”

Được biết, cô giáo Vũ Thị Huyền được nhận vào trường mầm non Thiên Hương từ năm 2010, lúc đó cô mới chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông. Sau khi vào trường, cô Huyền mới đi học hệ tại chức của trường Cao Đẳng mẫu giáo TW. Cô Huyền được nhà trường bố trí vào chăm sóc và giáo dục trẻ.

L. Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC