Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 01:16 AM

Vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương: Dựng chợ tạm cạnh chợ đã cháy

Vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương: Dựng chợ tạm cạnh chợ đã cháy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 19/9, UBND TP Hải Dương đã chính thức thông báo về việc bố trí khu vực chợ tạm cho các tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy hôm 15/9.

Theo đó, toàn bộ khu vực quảng trường Thống Nhất và dải bờ sông Bạch Đằng sẽ dành để làm chợ tạm cho các tiểu thương ổn định kinh doanh trong khi chờ xây dựng lại Trung tâm thương mại Hải Dương.

Ngoài ra, toàn bộ các tiểu thương đã được nhận số tiền hỗ trợ (tổng cộng là 13 triệu đồng/hợp đồng). Tuy nhiên, một số tiểu thương cho rằng có hộ kinh doanh chỉ có một hợp đồng nhưng thuê 3 kiốt, thì việc hỗ trợ theo hợp đồng là chưa công bằng.

Một trong những yêu cầu khác đang được tiểu thương và người dân đòi hỏi làm rõ là nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của lãnh đạo trung tâm thương mại khi để vụ cháy xảy ra và việc chữa cháy không hiệu quả. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào được đưa ra.   

Minh Lý

Sau 7 ngày phải cấp mới chứng minh thư

Đây là một trong những quy định của Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều về chứng minh thư nhân dân (CMT) được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 17/9. Nghị định quy định, thời gian giải quyết việc cấp CMT tại thành phố, thị xã là không quá 7 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới, cấp đổi, 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại; tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo thời gian giải quyết việc cấp CMT đối với tất cả các trường hợp là không quá 20 ngày làm việc; các khu vực còn lại không quá 15 ngày.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng yêu cầu bổ sung cụm  từ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” vào bên dưới cụm từ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại mặt trước của CMT; Bỏ cụm từ “họ và tên cha”, “họ và tên mẹ” tại mặt sau của CMT. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 2/11/2013.          
 
Võ Hải  

Hà Nội: 79 quầy hàng bánh Trung thu bị xử phạt

Công an TP Hà Nội hôm 19/9 cho biết, có 79 quầy hàng bánh Trung thu (kiểm tra 105 quầy) bị lập biên bản với các lỗi vi phạm như không có giấy phép sử dụng tạm thời hè phố, sử dụng quá diện tích được cấp trong giấy phép. Các quầy hàng vi phạm thuộc các doanh nghiệp: Công ty Kinh Đô 37 điểm; Công ty Hữu Nghị 20 điểm; Công ty Long Đình 5 điểm; Công ty Thu Hương 11 điểm; Công ty bánh kẹo Hà Nội 5 điểm; Công ty Thương mại Hà Nội 2 điểm; Công ty bánh Bảo Ngọc 4 điểm; Công ty bánh Bảo Minh 3 điểm; Công ty bánh kẹo Hải Hà 8 điểm; Các đơn vị, cá nhân khác 10 điểm.  
 
Lê Minh

Hà Tĩnh: Hỏa hoạn thiêu rụi một cửa hàng khí gas

Vào lúc 1h30 ngày 19/9, người dân xóm Hợp Tiến (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) hoảng hốt khi nghe tiếng nổ lớn tại cửa hàng kinh doanh khí gas hóa lỏng của ông Phạm Bá Phùng. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nhanh chóng lan rộng trên diện tích 100m2 của ngôi nhà cấp bốn dùng làm kho chứa hàng và kinh doanh của ông Phùng.

Hỏa hoạn cũng đã thiêu cháy chiếc ôtô năm chỗ ngồi, bốn chiếc xe máy và một số tài sản khác. Đám cháy còn lan sang hai nhà hàng xóm, thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị khác.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC công an Hà Tĩnh đã điều 3 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Lộc Hà có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Sau khoảng hơn 1 giờ, đám cháy được khống chế. Nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.    
 
C.Tường

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC