Ngày 27 Tháng 3, 2018 | 09:37 AM

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Trách nhiệm của Công ty 577 đến đâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công ty 577 cho rằng, chỉ là sở hữu góp vốn vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza.

Liên quan tới vụ cháy chung cư Carina Plaza (Q.8) khiến 13 người chết và gần 100 người bị thương, trong ngày 26/3, Công ty CPĐT Năm Bảy Bảy (Công ty 577) đã công văn số 81/ CV-TCKT công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và SGDCK TP.HCM.

Theo đó, Công ty 577 cho rằng, chỉ là sở hữu góp vốn vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư.


Cháy chung cư Carina Plaza, Công ty 577 chối bỏ trách nhiệm?

Cháy chung cư Carina Plaza, Công ty 577 chối bỏ trách nhiệm?

Cũng theo thông báo này, Công ty 577 cho biết, Công ty Hùng Thanh đã tổ chức 2 lần hội nghị nhà chung cư Carina Plaza để bầu ra BQT và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho BQT nhưng không thành công.

Theo quy định của pháp luật, sau 2 lần tổ chức không thành công, công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra BQT sẽ được thực hiện bởi chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh.

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina Plaza vào tháng 12/2016, thời hạn 24 tháng.

Theo thông báo này, Công ty 577 cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, công ty này đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân đám cháy.

Theo Công ty 577, đến nay công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng thông báo số 27 ngày 25/5.

Cũng trong văn bản này, Công ty 577 cho rằng, Công ty Hùng Thanh có vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng. Để xử lý và khắc phục sự cố vụ cháy vừa qua, Hùng Thanh có thể dẫn đến phá sản. Do vậy, Công ty 577 cho biết sẽ hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh kịp thời khắc phục theo thông báo trước đó.


Cư dân Carina vẫn chưa thể ổn định cuộc sống

Cư dân Carina vẫn chưa thể ổn định cuộc sống

Được biết, chung cư Carina Plaza được xây dựng trên diện tích hơn 19.000 m2, là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty 577. Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỉ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp đầu tư của Công ty 577 là 95% và Công ty TNHH Hùng Thanh là 5%.

Dự án được thiết kế 3 block, có 2 block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng, trong đó có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Quy mô dân số được tính toán là 2.944 người, đi vào sử dụng từ năm 2012.

Được thành lập từ năm 2005, Công ty 577 là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trải rộng trên cả mảng xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính và sản xuất điện. Trong đó, bất động sản mang lại doanh thu chính trong suốt 13 năm qua.

Hiện tại, Công ty 577 đang nắm giữ trong tay khoảng 370ha đất sạch tại 5 tỉnh thành lớn trong cả nước. Riêng tại TP HCM, công ty này có khoảng 58ha đất sạch, tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Nam TP.HCM như quận 8, Bình Chánh…

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC