Ngày 14 Tháng 6, 2019 | 05:14 PM

Vụ bé trai đuối nước ở Công viên Thanh Hà: Lãnh đạo phường từng được mời tới khai trương nhưng không tham dự

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo lãnh đạo UBND phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội), trước ngày khai trương công viên nước Thanh Hà có chuyển giấy mời cùng vé vui chơi miễn phí cho cán bộ phường.

Liên quan đến sự việc bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà, ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, trước ngày khai trương công viên nước 10/6 phía công viên nước có gửi giấy mời lãnh đạo UBND phường tham dự buổi khai trương công viên nước. Tuy nhiên, lãnh đạo phường Phú Lương không tham dự được.


Công viên nước Thanh Hà đã tạm dừng hoạt động.

Công viên nước Thanh Hà đã tạm dừng hoạt động.

Cũng theo ông Thoả, ngoài việc mời lãnh đạo tham dự khai trương thì phía công viên nước cũng tặng nhiều vé vui chơi trong công viên cho cán bộ của phường.

"Sự việc cháu bé bị đuối nước là sự cố đáng tiếc, chiều hôm đó, chúng tôi đang tiến hành lập biên bản về hành vi hoạt động khi chưa đầy đủ giấy phép...", ông Thoả nói.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, Công viên nước Thanh Hà tại khu Đô thị Thanh Hà - Mường Thanh chưa được Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra, nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Vì vậy, UBND quận Hà Đông yêu cầu Công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi lặn cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hoạt động theo quy định.

Cũng theo ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, tại thời điểm này cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà số tiền 20 triệu đồng.

“UBND phường Phú Lương yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên”, ông Thỏa cho biết.

Theo vị này, nếu chủ đầu tư cố tình vi phạm, Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 12/6, bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) được hai bác là Đào Tư Hiển và Phùng Thị Hiền cho vào Công viên nước Thanh Hà tắm.

Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ bé Khải bị rơi xuống nước. Lúc này người thân cháu bé vội tri hô mọi người đến cứu và đưa lên bờ.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, bé được chuyển sang Bệnh viện 103. Đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên đến khoảng 5h30 sáng ngày 13/6, cháu bé đã không qua khỏi. Gia đình đã chuyển cháu về lo hậu sự.

Công viên nước Thanh Hà nằm trong khu đô thị Mường Thanh - Thanh Hà, khai trương vào ngày 10/6. Theo quảng cáo ban đầu của chủ đầu tư, công viên nước này hiện đại với tổng số 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ và khu dành riêng cho gia đình hoặc trẻ em. Toàn bộ công viên được xây dựng trên khu đất có diện tích 3 ha.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC