Ngày 3 Tháng 4, 2018 | 04:21 PM

Vụ bắn nhau kinh hoàng tại Đồng Nai: “Lúc đó tôi nghĩ mình đã chết”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Bác sĩ nói 2 lần mổ nữa mà không được thì mắt phải tôi coi như hỏng. Lúc ấy nếu không may mắn tôi đã bị chém đứt cổ rồi”, nạn nhân cho biết.

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch), nạn nhân của vụ bắn nhau kinh hoàng trên phố. Hiện tại, anh Nghĩa đang được điều trị tại Bệnh viện mắt TP.HCM.

Trong sáng 3/4, cơ quan chức năng đã lấy xong lời khai của anh Nghĩa về sự việc gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Chia sẻ với Báo Gia đình và Xã hội, anh Nghĩa cho biết mình làm chung Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.Á. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) với Võ Quốc Tuấn (SN 1977) và ông Trần Huy Thông.

Theo anh Nghĩa, anh không quen biết nhóm đối tượng Phan Văn Ngọc (tự Ngọc “thẹo”). “Hôm đó thấy Ngọc và đàn em lao vào chém Tuấn tôi chạy ra ứng cứu nên mới bị chúng tấn công luôn”, anh Nghĩa nói.

Theo anh Nghĩa, giữa anh Tuấn và Ngọc “thẹo” có mâu thuẫn từ trước, và anh không rõ đầu đuôi câu sự việc. “Lúc đó, tôi đang ngồi uống cà phê trước cổng công ty thì chứng kiến sự việc. Ngọc và 3 người khác cầm dao lao vào chém anh Tuấn”, anh Nghĩa cho biết.


“Bác sĩ nói hai lần mổ nữa mà không được thì mắt phải tôi coi như hỏng, nhưng lúc ấy nếu không may mắn tôi đã bị chém đứt cổ rồi”, anh Nghĩa cho biết.

“Bác sĩ nói hai lần mổ nữa mà không được thì mắt phải tôi coi như hỏng, nhưng lúc ấy nếu không may mắn tôi đã bị chém đứt cổ rồi”, anh Nghĩa cho biết.

“Lúc đó, anh Thông ngồi trong xe lấy súng bắn chỉ thiên hai phát lên trời. Còn anh Tuấn bị nhóm kia truy đuổi và bị ngã xuống đường. Lúc đó, anh tuấn mới lấy súng bắn lại”, anh Nghĩa cho biết.

Theo anh Nghĩa, thấy tình hình nguy hiểm cho anh Tuấn, anh đã chạy ra ứng cứu. “Lúc đó mình chẳng nghĩ gì nhiều, tôi vớ ngay cái gậy ở quán cà phê rồi chạy ra giải cứu anh Tuấn”, anh nói.

Theo anh Nghĩa, lúc đó anh bị người của Ngọc "thẹo" lao vào chém. “Lúc đó tôi bị đuối đà ngã xuống, một người dùng dao chém trực diện vào đầu tôi. Tôi dùng cây đỡ nhát chém đó không đã đứt cổ luôn rồi”, anh Nghĩa kể.

Như lời anh Nghĩa lúc anh bị chém, anh Tuấn dùng súng bắn lại để giải cứu anh, nên các đối tượng này đã bỏ chạy. “Bọn chúng có khoảng hơn 10 tên tất cả. Chúng đi xe ô tô bán tải và một nhóm chạy xe máy”, anh cho biết.

Liên quan tới vụ bắn nhau, theo báo cáo của cơ quan chức năng, lúc 15h ngày 1/4, Phan Văn Ngọc đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.Á. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (SN 1977; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Sau đó 2 bên lao vào đánh nhau.

Thấy vậy anh Trần Huy Thông và Tuấn dùng 2 súng bắn chỉ thiên 2 phát. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, là nhân viên công ty) cầm lấy 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC