Ngày 18 Tháng 9, 2013 | 04:07 PM

Vụ 8 lãnh đạo doanh nghiệp công ích bị cách chức: Công nhân cần lời xin lỗi

Vụ 8 lãnh đạo doanh nghiệp công ích bị cách chức: Công nhân cần lời xin lỗi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc 8 cán bộ lãnh đạo các doanh nghiệp công ích tại TPHCM bị cách chức do vi phạm pháp luật đã phần nào khiến dư luận “hạ hỏa”. PV Báo GĐ&XH đã gặp các công nhân, các cơ quan liên quan để biết vụ việc sẽ được giải quyết tiếp thế nào?

Vụ 8 lãnh đạo doanh nghiệp công ích bị cách chức: Công nhân cần lời xin lỗi 1
Trong khi lãnh đạo lĩnh lương “khủng” thì công nhân Công ty Công viên cây xanh chỉ thu nhập trung bình 6 triệu đồng/tháng. 
Ảnh: T. Vương.

Ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho công nhân

Ngày 17/9, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH TPHCM cho biết: “Với mục đích là làm rõ, khôi phục các quyền lợi của công nhân của các doanh nghiệp này, trong tuần này, chúng tôi sẽ tiến hành thanh, kiểm tra toàn bộ các hợp đồng lao động mà các doanh nghiệp đã ký với người lao động trong các năm qua. Đồng thời cũng xem xét các hình thức, biện pháp mà những doanh nghiệp này sẽ triển khai để bù đắp lại thiệt hại, quyền lợi của người lao động mà các doanh nghiệp đã… “xẻo” đi”. Thanh tra Sở cũng xác nhận sẽ phối hợp với BHXH kiểm tra việc trích nộp BHXH từ lương công nhân trong nhiều năm qua và sẽ tiến hành truy thu từ các doanh nghiệp công ích này.

Chúng tôi trao đổi với một nhóm công nhân của Công ty Công viên cây xanh đang làm việc trên đường Điện Biên Phủ (quận 3). Anh Thanh Hoài, phụ trách nhóm công nhân này cho biết, thu nhập của một tổ trưởng xử lý cây xanh, với thâm niên gần 20 năm như anh, chỉ được hơn 6 triệu đồng/tháng. Nên khi chuyện lương “khủng” của lãnh đạo công ty anh vỡ lở, anh chị em công nhân rất đau lòng. Đau lòng hơn nữa là khi đã bị kỷ luật rồi, lãnh đạo công ty cũng chẳng có lời nào “thanh minh, thanh nga”, giãi bày cùng anh chị em công nhân. “Chúng tôi cần một lời hối lỗi của lãnh đạo trước anh em công nhân là đủ. Họ cứ lẳng lặng, mình chẳng biết họ bàn giao cho ai, bàn giao như thế nào. Mới hôm rồi, giám đốc còn đi xe con đến, đóng kín cửa, bước xuống là đi thẳng vào phòng, cũng cửa đóng then cài im ỉm. Đến chiều thì lẳng lặng ra về. Rồi có quyết định kỷ luật cũng chẳng công bố trước toàn bộ cán bộ, công nhân viên. Tụi tôi đọc báo mới biết đó chứ”, anh Hoài nói.

Chị Phạm Thanh Lương-công nhân Công ty Thoát nước đô thị còn buồn hơn: “Tổ chúng tôi phải trực chiến ở địa bàn “rốn ngập” (khu Bàu Cát, quận Tân Bình). Tôi là nữ, đã trên 40 tuổi rồi nên được đồng nghiệp nam “ga lăng” không cho tôi “chui” ống cống, hố ga, chỉ đứng trên lấy bùn, rác… mà đồng nghiệp đưa lên rồi bỏ vào thùng. Thâm niên hơn 20 năm như tôi mà lương cũng chỉ gói gọn có khoảng 6 triệu đồng/tháng. Nuôi hai con ăn học làm sao không khỏi tính toán, tằn tiện từng đồng một. Mới đầu năm học, vợ chồng tôi phải gắng gượng lắm mới đóng được tiền học cho hai đứa nhỏ. Đây cũng là thời điểm “bể” ra chuyện lương “khủng” ở công ty mình. Hỏi sao không cay đắng cho được?”.

Chị Lương nói thêm, vẫn biết ông bà mình thường bảo “một người lo bằng kho người làm” nhưng chị vẫn tủi phận. Thu nhập của vợ chồng chị (làm cùng công ty) chỉ khoảng 11 triệu đồng/tháng, sống nhờ nhà bà ngoại ở quận Tân Phú, nuôi hai con ăn học. Đứa lớn thì vào lớp 10, đứa nhỏ vào lớp 6. Cả hai cháu đều học đầu cấp, ở trường mới nên tiền thu cơ sở vật chất của nhà trường đầu năm học cũng khiến vợ chồng chị lo sốt vó. Trong khi đó lương lãnh đạo công ty quá cao, thật là bất công. Bất công hơn nữa, theo chị Lương, là chuyện sau khi vỡ lở, lãnh đạo công ty còn “hăm he” sẽ… khấu trừ một số khoản thu nhập của công nhân để… bù vào ngân sách nhà nước (?). Đến nay, họ bị kỷ luật rồi mới yên chuyện.

Rà soát tất cả doanh nghiệp nhà nước

Từ những sai phạm về sử dụng lao động và chi trả lương tại 4 doanh nghiệp công ích, ngày 16/9, UBND TPHCM đã có văn bản chỉ đạo việc tăng cường quản lý doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn. Theo đó, Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (hoặc Giám đốc) các công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu phải tiến hành rà soát, hệ thống lại các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, cũng như các chỉ đạo của thành phố về quản lý doanh nghiệp nhà nước, để thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

Bên cạnh đó, trước ngày 10 hàng tháng, các doanh nghiệp này phải báo cáo tình hình sử dụng lao động, chế độ tiền lương cho Sở LĐ,TB&XH tổng hợp, báo cáo thành phố trước ngày 20 hàng tháng. Các báo cáo này phải công khai các khoản thu nhập, tiền lương, thù lao, tiền thưởng và thu nhập bình quân hàng tháng so với cùng kỳ năm trước liền kề. Văn bản cũng yêu cầu các doanh nghiệp công ích phải báo cáo trung thực định  mức lao động thực tế đã thực hiện so với định mức lao động hiện nay và đề xuất điều chỉnh định mức đã lạc hậu, gây lãng phí ngân sách, gửi UBND thành phố trước ngày 1/10/2013. Kiểm soát viên của các doanh nghiệp này phải báo cáo định kỳ hàng tháng về hoạt động kiểm soát của mình tại doanh nghiệp. Tập trung vào các điểm chính: sử dụng lao động, phân phối thu nhập và mức thu nhập thực tế. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, phải báo cáo thành phố ngay và các sở, ngành có liên quan để kịp thời xử lý. Thành phố cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức một bộ phận chuyên trách, quản lý các kiểm soát viên, để bảo đảm tính độc lập của các kiểm soát viên tại các doanh nghiệp công ích.
 
Quốc Định

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC