Ngày 14 Tháng 9, 2021 | 05:26 PM

Vụ 15 người trong thùng xe đông lạnh "thông chốt": Sẽ tiếp nhận các công dân về quê nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 15 công dân trong thùng xe đông lạnh sẽ được các địa phương đưa về quê nhà cách ly.

Chiều 14/9, ông Đặng Thanh Tùng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đã nhận được công văn của tỉnh Bình Thuận về việc phối hợp tổ chức đưa công dân các tỉnh về địa phương. Nghệ An sẽ tiếp nhận các công dân này theo đề xuất của tỉnh Bình Thuận.

Vụ 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt: Sẽ tiếp nhận các công dân về quê nhà - Ảnh 2.

15 công dân được phát hiện trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

"Trong 15 người này có 2 công dân quê ở huyện Quỳnh Lưu. Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ có trách nhiệm tiếp nhận 2 công dân này ở chốt kiểm soát cầu Bến Thủy. 2 công dân sẽ được đưa đi cách ly để phòng chống dịch COVID-19" – ông Tùng nói.

Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong 15 công dân trên thì địa phương có 7 công dân đều trú xã Gia Hanh, huyện Can Lộc. UBND tỉnh đã giao cho huyện Can Lộc tiếp nhận 7 công dân này.

Như đã thông tin, khoảng 22h ngày 12/9, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân đã phát hiện 1 xe ôtô tải đông lạnh BKS: 51D-382.14 đang đậu trong sân một quán cơm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình làm việc, tài xế Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) khai báo có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu mở thùng xe phía sau và phát hiện trong thùng xe có 15 người.

Tài xế Tuấn khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe ôtô khác để đưa qua chốt kiểm soát, với mức giá 700.000 đồng mỗi người. Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ 61A-31027 và 75A-17078.

2 lái xe này thừa nhận chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh. Khi đến bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cả 2 đã thuê tài xế Tuấn dùng xe đông lạnh chở từ Long Khánh qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên đưa về quê.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân bố trí đưa 15 người trên về một khu cách ly tập trung và sẽ bố trí phương tiện đưa 15 người dân về quê nhà vào ngày 15/9.

Vũ Đồng – Sơn Nguyễn

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC