Ngày 16 Tháng 6, 2016 | 08:16 PM

Vớt trục lốp nghi của máy bay Su-30MK2

  MỚI NHẤT

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, cơ quan chức năng thông báo đã phát hiện một trục lốp trước nghi của máy bay Su-30MK2.

17h ngày 16/6, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã họp tại Sở chỉ huy tiền phương, Nhà điều dưỡng Quân khu 4, TX Cửa Lò.

Cuộc họp có sự tham gia, của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã cùng đoàn công tác của Bộ tham gia tăng cường công tác chỉ đạo tìm kiếm phi công và Su-30MK2.


Thượng tướng Võ Văn Tuấn phát biểu tại buổi họp.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn phát biểu tại buổi họp.

Báo cáo tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Văn Tư - Đại diện lực lượng tìm kiếm Cảnh sát biển Việt Nam đã thông tin về việc một tàu cứu hộ của cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của chiếc tiêm kích Su-30MK2.

Ngay tại cuộc họp, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục hành không Việt Nam; Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM); Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng không cử cán bộ và tăng cường thiết bị vào hỗ trợ lực lượng tìm kiếm.

Ngoài ra, theo Ban chỉ đạo hiện tại thời tiết đang rất xấu vì vậy phương án tìm kiếm được triển khai theo hướng tập trung ra vùng biển phía Bắc.

Đây cũng là hướng phát hiện thấy những dấu hiệu như: áo phao, dù trôi dạt trên mặt biển.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, quan trọng nhất lúc này và phải tập trung tìm kiếm Thượng tá phi công Trần Quang Khải cũng như chiếc máy bay còn đang mất tích.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo VietnamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC