Ngày 17 Tháng 7, 2016 | 08:30 AM

Vợ chồng chết thảm bỏ lại con nhỏ: "Đêm nào cháu cũng khóc gọi tên bố mẹ"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Vợ chồng hai con chết rồi, chúng tôi không biết lấy gì nuôi để cháu", bà Thơm cho biết

Giận nhau, vợ chồng chết thảm dưới kênh, bỏ lại con 2 tuổi Giận nhau, vợ chồng chết thảm dưới kênh, bỏ lại con 2 tuổi

GiadinhNet - Do vợ chồng xích mích, người vợ đã nhảy xuống kênh, người chồng đuổi theo để cứu nhưng bất thành.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13/7 tại xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng) xảy ra sự việc đau lòng khi hai vợ chồng trẻ Đặng Văn Luyện (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu (24 tuổi) tử vong dưới lòng kênh.

Sáng 16/7, phóng viên có mặt tại thôn Sỏi, xã Quảng Thanh, huyện Thuỷ Nguyên (quê nội anh Luyện), cũng là lúc họ hàng, dòng tộc và gia đình chuẩn bị làm lễ an táng cho đôi vợ chồng xấu số tại nghĩa trang quê nhà.


Di ảnh đôi vợ chồng trẻ xấu số. Ảnh: Đ.Tuỳ

Di ảnh đôi vợ chồng trẻ xấu số. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trong không khí tang thương và tiếng khóc ai oán của người thân bên hai di quan của vợ chồng anh Luyện được đặt song song ở căn nhà nhỏ là tiếng gọi tìm bố mẹ của cháu Đặng Thị Như Quỳnh (hơn 2 tuổi, con anh Luyện), khiến cho mọi người không cầm được nước mắt.

Ngồi ở phía cuối sân, hai mắt đỏ hoe nhìn về phía di ảnh của hai người em xấu xố, chị Đặng Thị Nhuần (chị gái anh Luyện) cho biết: "Từ hôm xảy ra chuyện đau lòng đến nay, đêm nào cháu Như Quỳnh cũng gào khóc gọi tên bố mẹ. Dỗ thế nào cháu cũng không nín, nhìn vào hai di quan, cháu lại khóc và đòi đi tìm bố mẹ về bằng được”.

Ông Đặng Mạnh Hoạt (70 tuổi, bố anh Luyện) cho hay, việc hai con của ông đều tử vong cùng lúc khiến cho họ hàng, người thân ai cũng đau xót và bàng hoàng. Bởi vì từ trước đến nay, con trai ông luôn yêu thương, chiều chuộng và quan tâm đến vợ.

Theo người thân trong gia đình, anh Luyện là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Cách đây 4 năm, anh Luyện và chị Thu (xã Tân Dương, cùng huyện Thuỷ Nguyên) kết hôn với nhau. Hơn một năm sau cháu Như Quỳnh chào đời. Có con, anh Luyện làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh, còn chị Thu đi làm công nhân may trong huyện. Sau khi sinh nở chị Thu nghỉ làm và đi bưng bê cho quán ăn ở gần nhà mẹ đẻ. Năm 2015, anh Luyện chung vốn với người bạn mua máy trộn bê tông để đi làm đường. Hôm xảy ra sự việc, anh Luyện đang đi làm công trình tại huyện Kim Thành (Hải Dương) và chị Thu đã về nhà ngoại được khoảng 10 ngày.

Nhớ lại hôm xảy ra sự việc, ông Hoạt kể, hôm đó vào khoảng hơn 6 giờ tối (13/7), khi ông đang ăn cơm ở nhà con rể thì nhận được tin hai vợ chồng con trai út chết đuối tại gia đình vợ. Khi ông và người thân đến nơi đã thấy thi thể của con trai, con dâu được mọi người đưa lên bờ và đặt nằm cạnh nhau trong nhà ngoại.


Ánh mắt thơ ngây của cháu Như Quỳnh khiến mọi người không khỏi xót xa. Ảnh: Đ. Tuỳ

Ánh mắt thơ ngây của cháu Như Quỳnh khiến mọi người không khỏi xót xa. Ảnh: Đ. Tuỳ

Bà Nguyễn Thị Thơm (62 tuổi, mẹ anh Luyện) cho biết: Khoảng 9 giờ sáng hôm đó, chị Thu có điện cho bà hỏi thăm anh Luyện có về nhà không. Khi biết anh Luyện không về nhà nội, con dâu bà Thơm đã đi xe máy đến chỗ làm của chồng (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Sau đó, hai vợ chồng đèo nhau về quê ngoại tại xã Tân Dương (huyện Thuỷ Nguyên).

Về nhà được một lúc, hai vợ chồng anh Luyện lên tầng hai có to tiếng và xảy ra xích mích. Trong lúc không làm chủ được bản thân, chị Thu đã chạy ra con kênh gần đó nhảy xuống. Thấy vậy, anh Luyện bế con gái chạy đuổi theo. Khi đến vị trí vợ nhảy xuống kênh, anh Luyện đặt con trên bờ, cùng điện thoại, đôi dép, chiếc ví và lao theo cứu vợ. Tuy nhiên, do không biết bơi nên cả hai vợ chồng chết đuối.

“Nếu như có chuyện gì, vợ chồng nói với hai bên gia đình để tìm hướng giải quyết thì đâu ra nông nỗi này. Bây giờ hai vợ chồng đều chết rồi, con thì nhỏ, chúng tôi lại già cả, bệnh tật, lương không có lấy gì để nuôi cháu Quỳnh đây”, bà Thơm cho PV biết.

Gạt những giọt nước mắt vì thương xót hai em, anh Đặng Văn Mạnh (SN 1979, anh trai anh Luyện) tâm sự: “Mấy tối hôm nay, cháu Quỳnh khóc và cứ gọi tên bố mẹ suốt đêm, nhìn cháu mà chúng tôi như cắt từng khúc ruột. Khổ thân cháu, mới tí tuổi đầu đã mồ côi bố mẹ. Sau này cháu sẽ sống ra sao?”.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Bùi Văn Mười – Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh (huyện Thuỷ Nguyên) cho biết: "Nhận được thông tin về sự việc, địa phương chúng tôi đã vào thăm hỏi, chia buồn, phúng viếng và động viên gia đình. Nếu như sau này cháu Như Quỳnh đủ điều kiện, chúng tôi sẽ làm thủ tục cho cháu hưởng chế độ trẻ mồ côi. Đồng thời, giao cho các hội, đoàn thể hướng giúp đỡ gia đình trong thời gian tới. Nhìn cháu như vậy, ai cũng thương xót”.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC