Ngày 16 Tháng 10, 2019 | 01:25 PM

Dừng cấp nước sông Đà trên toàn tuyến, chưa rõ ngày cấp trở lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 16/10, Công ty CPĐT nước sạch Sông Đà (Viwasupco) ra thông báo về việc tạm dừng cấp nước sạch để thau, xúc rửa toàn bộ đường ống. Tuy nhiên, phía Viwasupco chưa đưa ra ngày giờ cụ thể cấp nước trở lại.

Theo đó, tại văn bản do ông Nguyễn Văn Tốn (TGĐ Viwasupco) đã ký ngày 16/10 có nêu, theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và kết luận cuộc họp ngày 15/10, Viwasupco thông báo thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà.

Viwasupco ra thông báo tạm dừng cấp nước toàn tuyến - Ảnh 1.

Người dân lấy nước sạch miễn phí tại nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16/10.

"Trong thời gian thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ tuyến ống Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác xúc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại. Vì vậy công ty thông báo để UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng cùng toàn thể người dân sử dụng nguồn nước Sông Đà được biết", văn bản nêu rõ.

Cũng theo phía Viwasupco, trong thời gian trên công ty đề nghị khách hàng, người dân có kế hoạch sử dụng tiết kiệm nước.

Cũng trong ngày 16/10, Công ty cổ phần Viwaco – đơn vị tiếp nhận từ Viwasupco đã ra thông báo về tạm dừng cấp nước. Theo Viwaco có nêu: "Ngày 16/10, Viwaco nhận được văn bản của Viwasupco về việc tạm dừng cấp nước để xúc xả tuyến ống nước sạch Sông Đà".

Theo Viwaco cấp cho khu vực Tây Nam Hà Nội, một số địa bàn của khu vực này không bị ảnh hưởng. Cụ thể là các hộ dân thuộc huyện Thanh Trì, phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); phường Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang và một phần phường Khương Đình. 

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC