Ngày 25 Tháng 7, 2019 | 06:30 AM

Vietnam Airlines thông tin chính thức vụ việc hành khách “tố” có giòi trong chăn trên chuyến bay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vietnam Airlines cho biết, đơn vị này đã thu hồi và gửi mẫu vật để xét nghiệm tại một cơ sở giám định cấp nhà nước để xác minh, làm rõ sự việc.

Ngày 23/7, hành khách tên L (tên nhân vật được thay đổi) ở Hà Nội cho biết đi chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airlines, số hiệu VN1202, (lịch trình bay từ Cần Thơ- Nội Bài), xuất phát lúc 9h25 phút ngày 22/7. Sau khi lên máy bay, nhân viên của hãng đưa cho hành khách L. một chiếc chăn mỏng đắp.

Sau khi máy bay bay được 40 phút, hành khách tên L tỉnh dậy đã phát hiện có rất nhiều con giòi (hơn chục con) trong chiếc chăn của hãng hàng không. Lúc này, hành khách hốt hoảng sợ hãi và thông báo cho nhân viên hãng đổi 1 chiếc chăn khác.

VietNam Airlines thông tin chính thức vụ việc hành khách “tố” có dòi trong chăn trên chuyến bay - Ảnh 1.

Khách hàng "tố" chăn của Hãng hàng không Vietnam Airlines có giòi.

Trước những thông tin nói trên, tối 24/7, đại diện Vietnam Airlines đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc hành khách phản ánh. Cụ thể, theo Vietnam Airlines quy trình xử lý và cung cấp chăn lên máy bay của hãng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cao nhất về an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn công nghiệp trong ngành hàng không nên việc xuất hiện giòi trong chăn là không có.

Sau chuyến bay tất cả những chiếc chăn được thu hồi luôn trong ngày và sẽ qua quy trình giặt công nghiệp gồm các bước: kiểm tra phân loại chăn theo hạng dịch vụ, phân riêng chăn rách, bẩn; làm sạch vết bẩn trên chăn hoặc huỷ chăn nếu không đủ tiêu chuẩn.

Trong đó, chăn được giặt nước bằng máy trong thời gian từ 35 - 60 phút tùy loại máy; sấy khô trong thời gian từ 60 - 70 phút ở nhiệt độ lên đến gần 100 độ C, máy gấp sử dụng khí nén giúp thổi sạch các vật thể lạ, và được đóng gói ngay trong túi dán kín. Chăn sạch được cấp lên các chuyến bay ngay trong ngày và ngày hôm sau. Toàn bộ khu vực giặt, sấy, đóng gói và xe chở cấp chăn được phun thuốc diệt côn trùng định kỳ 3 tháng/lần, ngày phun gần nhất là 17/6/2019.

Cũng theo Vietnam Airlines, xác nhận ban đầu cho thấy, ấu trùng của ruồi không thể sản sinh và tồn tại trong điều kiện môi trường như vậy.

"Với tiêu chuẩn và quy trình giặt chăn công nghiệp như vậy, việc xuất hiện ấu trùng nghi là giòi trong chiếc chăn khô, sạch như phản ánh là hiện tượng bất thường. Hiện chúng tôi đã thu hồi và gửi mẫu vật để xét nghiệm tại một cơ sở giám định cấp nhà nước và tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc, xác minh nguồn gốc của sự việc nói trên", Vietnam Airlines thông tin.

Nguyễn Hằng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC