Ngày 26 Tháng 7, 2019 | 02:51 PM

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu cho hành khách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi cất cánh được khoảng 40 phút, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines đã phải hạn cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Theo thông tin ban đầu, sáng nay 26/7, chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP. Hồ Chí Minh đi Vinh lúc 6h40, sau khi di chuyển được khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu cho hành khách - Ảnh 1.

Chuyến bay VN1262 hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Đà Nẵng.

Sau khi nắm bắt được sức khỏe của hành khách, tiếp viên trưởng đã đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay. Ngay sau đó, một bác sĩ đông y đã hỗ trợ sơ cứu, tuy nhiên không thể cầm máu cho hành khách H., bởi lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn.

Trước tình hình sức khỏe không ổn định của hành khách H., cơ trưởng đã quyết định cho cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng. Hành khách H. sau đó được được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ để cấp cứu.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách. Trước đó, hãng cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

Việc hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách là công tác mang tính cấp thiết, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định kịp thời từ phi hành đoàn cũng như hãng bay. Dù việc điều hướng chuyến bay để hạ cánh khẩn cấp tốn không ít nguồn lực và chi phí của hãng cho việc sắp xếp lại chuyến bay, tra nạp nhiên liệu, phục vụ mặt đất hay bồi thường cho hành khách, Vietnam Airlines vẫn luôn đặt sự an toàn của tất cả hành khách là ưu tiên số 1 trên mỗi chuyến bay.

Nguyễn Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC