Ngày 1 Tháng 4, 2017 | 08:58 PM

Vì sao xe chở gần 40 khách Trung Quốc đi du lịch bị phạt ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe không có hướng dẫn viên du lịch mà chỉ có người đi hộ hướng dẫn cho đoàn khách.

Sáng nay (1/4), tại Km15, đoàn công tác liên ngành gồm: Sở Du lịch, Bộ đội biên phòng, Công an, Văn phòng UBND tỉnh và TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 14B - 00869 do tài xế Hà Đinh Thi điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 38 khách du lịch Trung Quốc đang đi từ TP.Hạ Long về TP. Móng Cái theo tour du lịch do Công ty CP Chính Hoàng Đại Chính, có địa chỉ tại phường Trần Phú (TP. Móng Cái) tổ chức.


Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh xử phạt xe du lịch không có hướng dẫn viên. Ảnh: N.Huyền

Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh xử phạt xe du lịch không có hướng dẫn viên. Ảnh: N.Huyền

Tuy nhiên, khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe không có hướng dẫn viên du lịch mà chỉ có người đi hộ tự khai hướng dẫn cho đoàn khách tên Bùi Thị Hoa Huệ.

Theo quy định hiện hành, đoàn công tác đã tước giấy phép kinh doanh 12 tháng và xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty Chính Hoàng Đại Phát do vi phạm trong hoạt động lữ hành.

Được biết, trong thời gian vừa qua hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh còn nhiều phức tạp. Cho nên, tỉnh đã huy động nhiều lực lượng và chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch cao điểm này.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC