Ngày 1 Tháng 10, 2019 | 03:37 PM

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng?

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Mặc dù môi trường khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông gần như đã hết mùi hôi nhưng nhiều gia đình sinh sống trong khu vực vẫn chưa trở về nhà.

Vụ cháy lớn tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra đã hơn một tháng, đến nay, hơn 2.000m2 mặt sàn nhà kho công ty này đã được tẩy độc bằng hóa chất.

Ngày 1/10, ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, tại khu vực xảy ra vụ cháy, mọi công tác dọn dẹp vẫn đang tích cực thực hiện.

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 1.

Hơn 2.000m2 mặt sàn nhà kho công ty này đã được tẩy độc bằng hóa chất.

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 2.

Bên cạnh tường bao xây mới, khu vực tâm cháy vẫn đang ngổn ngang.

Trong khu vực nhà kho Công ty Rạng Đông, những chiếc xe ủi, xe cẩu hối hả vận chuyển chất thải, bên cạnh đó có 3 công nhân liên tục phun nước vào khu vực công trường.

Bên ngoài phạm vi xảy ra cháy tiếp giáp với ngõ 342 Khương Đình, tường bao mới đang được công nhân hối hả xây dựng.

Bằng cảm quan, mùi hôi, mùi ô nhiễm tại khu vực nơi xảy ra vụ cháy gần như đã không còn. Chỉ duy tại trung tâm điểm cháy đang được dọn dẹp thỉnh thoảng xuất hiện mùi hơi khen khét.

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 3.

Mọi công tác dọn dẹp vẫn đang tích cực thực hiện.

Mọi hoạt động của người dân trong khu vực đã ổn định trở lại. Các cửa hàng, quán nước đã mở cửa. Khu vực vỉa hè bên cạnh cổng chính Công ty Rạng Đông cũng được người dân tận dụng để bày hàng quán.

Tại chung cư 54 Hạ Đình (ngõ 85 phố Hạ Đình), những hộ gia đình di dời sau cháy đã trở lại chung cư. Đa số người dân tại đây đều cho biết là không còn mùi hôi phát ra từ điểm cháy. Cuộc sống người dân tại chung cư đã ổn định trở lại. Hai cơ sở mầm non và các văn phòng, quán nước đã hoạt động trở lại.

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 4.

Bên ngoài phạm vi xảy ra cháy tiếp giáp với ngõ 342 Khương Đình, tường bao mới đang được công nhân hối hả xây dựng.

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 5.

Khu vực vỉa hè bên cạnh cổng chính Công ty Rạng Đông cũng được người dân tận dụng để bày hàng quán.

Mặc dù tín hiệu đang dần tích cực là vậy nhưng cũng theo nhiều người dân, nhiều gia đình sinh sống ở chung cư này vẫn chưa trở về nhà để sinh sống.

Trao đổi với PV, bà Tân (78 tuổi, cư dân chung cư 54 Hạ Đình) thừa nhận: "Đến nay, vẫn có nhiều căn hộ cửa đóng then cài, chưa quay trở lại cuộc sống tại chung cư".

Vì sao người dân sống gần Công ty Rạng Đông vẫn chưa chịu trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng? - Ảnh 6.

Tại chung cư 54 Hạ Đình (ngõ 85 phố Hạ Đình), một số hộ gia đình di dời sau cháy đã trở lại chung cư.

Cũng theo bà Tân, nhiều gia đình chưa trở lại cuộc sống tại chung cư 54 Hạ Đình cũng bởi chờ đợi công bố chính thức từ UBND TP Hà Nội về công tác tiêu tẩy độc tại khu vực điểm cháy.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản lý tòa A1 (chung cư 54 Hạ Đình) cho biết, cũng do chưa có công bố chính thức về việc tiêu tẩy khu vực cháy nên nhiều người ở đây vẫn gửi trẻ nhỏ ở nơi khác.

Ông Tiến cho hay, hầu hết cư dân trong khu vực đều rất hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt và nhanh chóng của các cơ quan liên quan, đặc biệt là hiện trường vụ cháy đang được tiêu tẩy độc. Có thể nói, đến thời điểm này, người dân chỉ mong ngóng và chờ đợi công bố chính thức về kết quả thu dọn, tiêu tẩy điểm cháy để người dân yên tâm trở lại cuộc sống.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC