Ngày 26 Tháng 2, 2017 | 05:51 PM

Vệt nước màu đỏ ở biển Đà Nẵng là trứng ruốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng nhận định vệt nước màu đỏ xuất hiện ở Bãi Nam của bán đảo Sơn Trà là trứng ruốc.

Chiều 26/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết đã có kết luận về vệt nước màu đỏ xuất hiện ở bờ biển Bãi Nam (bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) gây sự chú ý của dư luận trong những ngày vừa qua.


Vệt nước màu đỏ được người dân ghi lại ở Bãi Nam, bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Facebook Upochy Nguyễn

Vệt nước màu đỏ được người dân ghi lại ở Bãi Nam, bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Facebook Upochy Nguyễn

Trước đó, một vài hình ảnh được người dân tung lên mạng xã hội thông tin họ bắt gặp một vệt nước màu đỏ ở bờ biển Bãi Nam (bán đảo Sơn Trà). Sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội, ngành chức năng TP Đà Nẵng đã vào cuộc tìm hiểu, kiểm tra, lấy mẫu phân tích.

Theo ông Nam, vệt nước màu đỏ đó là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc. Hằng năm, cứ sau Tết Nguyên đán là đến mùa ruốc, các ấu trùng sẽ dạt vào bờ và tạo thành một vệt màu đỏ.

“Sau khi nhận thông tin, chúng tôi lấy mẫu phân tích và xác định đó là trứng ruốc. Qua soi kính hiển vi thì thấy nó có hình tròn như quả trứng, di chuyển chậm chạp, sau đó chúng mọc đuôi bơi đi…”, ông Nam nói và cho biết vệt nước màu đỏ không chỉ xuất hiện ở Bãi Nam mà còn xuất hiện ở Vịnh Đà Nẵng, năm nay xuất hiện nhiều.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khẳng định, nước biển nơi có vệt đỏ xuất hiện đều bình thường, không bị ô nhiễm.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC