Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 07:00 AM

Uống cà-phê, ngắm kỷ vật Hà thành

Uống cà-phê, ngắm kỷ vật Hà thành
  MỚI NHẤT

Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, thủ đô hiện đại đã dần mất đi những hình ảnh thân quen, gắn liền với một lớp người Hà Nội xưa luôn hoài niệm về những ký ức của đất Tràng An thanh lịch. Thế nhưng, đâu đó ở những góc phố Hà Nội, các kỷ vật xưa vẫn được trân trọng gìn giữ.

Đến quán cà-phê Xe Cổ, số 11 Hàng Bún, thực khách không chỉ được thưởng thức những loại cà-phê mang hương vị cổ điển mà còn được đắm chìm trong niềm nhung nhớ, hoài niệm về những kỷ vật đã từng gắn bó với thời thơ ấu của mình.

Khác với những loại cà-phê hiện đại, cà-phê mang thương hiệu Xe Cổ có hương vị đậm đặc, thơm ngon theo kiểu rất Hà Nội. Từ niềm đam mê xe cổ và chân máy khâu (máy may) cũ, ông Trần Quang Vinh – chủ quán cà-phê Xe Cổ đã cho bài trí không gian quán theo phong cách rất Hà Nội. Ngoài ra, cà-phê Xe Cổ còn có sức hút với nhiều người nhờ bộ sưu tập khoảng 100 chiếc xe máy, xe đạp cổ thuộc vào loại hàng hiếm. Những chiếc mobylette cá xanh, cá xám, những loại xe đạp cổ còn gắn biển số, những chiếc điện thoại từ khi người Hà Nội mới tiếp cận văn minh công nghệ thông tin từ đầu thế kỷ XX đến những chiếc máy đĩa than chạy kim, chiếc đồng hồ quả lắc, những chiếc quạt điện Marelli hay chiếc quạt trần cánh gỗ… đều xuất hiện ở đây.

Không chỉ có giá trị về vật chất, giá trị lịch sử, mỗi đồ vật được ông siêu tầm về là cả một câu chuyện dài. Vì thế, chủ nhân của nó càng trân trọng, càng muốn gìn giữ hơn. Để những đồ vật này không đơn thuần là vật trưng bày cho người xem ngắm nghía và hồi tưởng lại thời bao cấp, chủ quán đã phục dựng và thổi hồn cho chúng sống lại một cách tự nhiên, như cách để giữ gìn những “hạt bụi vàng” của Hà Nội.
 
 
Theo TGVH

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC