Ngày 27 Tháng 10, 2020 | 02:12 PM

Ứng phó với bão số 9, Thừa Thiên - Huế yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21h tối nay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 27/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản hoả tốc về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 9.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tiếp tục thực hiện công điện 17/CĐ-UBND ngày 26/10/2020 về triển khai các phương án ứng phó với bão số 9.

Ứng phó với bão số 9, Thừa Thiên - Huế yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21h tối nay - Ảnh 2.

Lực lượng Công an TP Huế giúp dân chằng chống nhà cửa.

Đồng thời, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h tối 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Cán bộ công nhân viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi gió lớn xảy ra (trừ lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè nuôi thủy sản. Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền neo đậu trong các lán trại, công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18h ngày 27/10.

Khẩn trương sơ tán các hộ dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng. Việc sơ tán dân hoàn tất trước 15h ngày 27/10...

Hoàng Dũng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC