Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 06:28 PM

UBND TP Hải Phòng yêu cầu NM Nhiệt điện Hải Phòng hợp tác điều tra vụ tai nạn chết người

UBND TP Hải Phòng yêu cầu NM Nhiệt điện Hải Phòng hợp tác điều tra vụ tai nạn chết người
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các bên liên quan phối hợp làm rõ, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo đó, hai đơn vị Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Hoàng Vỹ phải hợp tác với các ngành và cơ quan báo chí điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Phía Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng phải có những giải pháp kiên quyết không để tiếp diễn xảy ra tình trạng vi phạm an toàn lao động, thông tin với báo chí và phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các Sở, ban ngành chức năng, các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương điều tra, kết luận rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đề xuất các biện pháp xử lý theo quy định; đồng thời hướng dẫn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng rà soát lại các quy trình, quy định về an toàn lao động, sử dụng lao động trong Nhà máy Nhiệt điện để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót có nguy cơ gây tai nạn lao động.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng ngày 9/7, tại phễu sỉ Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên), 2 công nhân là Ngô Thị Lan, SN 1976 và Cao Thị Thảo, SN 1983 (cùng trú tại thôn 6, xã Tam Hưng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đang trong quá trình làm vệ sinh tro xỉ ở đáy phễu tro lọc bụi khối hai thì bị tro trong phễu đổ vào người với khối lượng lớn dẫn tử vong. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng và báo chí đã bị “cấm cửa” không được tiếp cận hiện trường và làm việc với Ban lãnh đạo công ty vì vướng "Nội quy" của Nhà máy và lệnh Tổng giám đốc.

Đến sáng ngày 11/7, lực lượng chức năng mới bắt đầu khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 nữ công nhân.  

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC