Ngày 11 Tháng 6, 2014 | 08:00 AM

Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè

Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè
  MỚI NHẤT

Nhiều chương trình trại hè dành cho thiếu nhi đang được tổ chức ở Hà Nội. Hình thức tổ chức khá đa dạng, từ trại hè kỹ năng sống, thực hành Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh đến dã ngoại ngoài trời.

Tại khu đô thị Văn Quán (Hà Nội), Hệ thống Trường Mầm non Chất lượng cao Bright School đã gây ngạc nhiên cho phụ huynh khi đầu tư… rơm và trâu về cho trẻ con chơi hè. Năm nay với chủ đề “Hè quê giữa phố”, không phải theo bố mẹ “vượt đường thiên lý” về quê nội, quê ngoại, gần 250 trẻ mầm non đã được hít hà mùi rơm, chơi trò chơi dân gian trong một không gian đậm chất quê.
 
Những cọng rơm nhuốm vàng tuổi thơ của ông bà, bố mẹ, rồi cả hình ảnh ao ta xanh ngắt bèo, giếng nước mát lành nay đã được tái hiện đẹp ngỡ ngàng…  Thú vị nhất là trâu, dê cũng được đưa về chuồng cho trẻ chiêm ngưỡng.
 
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 1
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 2
 
“Bống bống bang bang, lên ăn cơm bạc cơm vàng nhà ta.” Rất nhiều bé lần đầu tiên được tận mắt múc nước từ giếng con do các thầy cô xây dựng.
 
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 3
 
Trẻ con say sưa với những trò chơi dân gian trên khuôn viên sân vườn 3000m2 của Bright School Văn Quán: Thả diều, tò he, gấp nghé bằng lá cây… Chương trình sinh hoạt 2 tuần được dàn đều cho trò chơi dân gian, âm nhạc, tạo hình… giúp trẻ hình thành cảm nhận về văn hoá dân tộc, để lớn lên biết “yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.”
 
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 4
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 5
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 6
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 7
 
Nét thú vị của trại hè “Hè quê giữa phố” còn có phương pháp giáo dục trẻ tự lập Montessori. Lần đầu tiên ở Hà Nội, Bright School đã góp phần Việt hoá phương pháp ngoại nhập này qua những giờ thực hành với món ăn truyền thống như bún cuốn nem, cơm nắm muối vừng.
 
Trường mầm non mua rơm và trâu cho trẻ chơi hè 8
 
Được biết, trại hè “Hè quê giữa phố” sẽ kéo dài 2 khoá/ 2 tuần từ 9/6-20/6/2014. Phụ huynh quan tâm có thể xem thêm trên website http://brightschool.edu.vn/trai-he-2014-he-que-giua-pho/ . Ngoài Bright School Văn Quán, dự kiến tháng 9/2014, hệ thống này sẽ tiếp tục ra mắt Bright School Hoàn Kiếm tại khu vực trung tâm số 2, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 
PV
 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC