Ngày 3 Tháng 4, 2018 | 04:51 PM

Trước thông tin được trả giúp 240 triệu, tài xế bẻ lái cứu nữ sinh phản ứng ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tài xế bẻ lái cứu nữ sinh cho biết anh chưa nắm được thông tin có người xin bồi thường giúp, đồng thời anh cũng sợ bị mọi người hiểu lầm nói mình lợi dụng lòng tốt để kiếm lợi.

Trước vụ việc tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh thoát khỏi tai nạn đang có nguy cơ đối mặt với khoản bồi thường lớn, chiều 2/4, trên trang cá nhân, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (chồng hoa khôi Thu Hương) đã nhận trả 240 triệu đồng thay tài xế cứu người.

Tài xế Đỗ Văn Tiến
Tài xế Đỗ Văn Tiến

Ngày 3/4, trên Báo Đất Việt, anh Tiến cho biết, mặc dù trên mạng có thông tin có người nói sẽ trả toàn bộ tiền bồi thường thay anh nhưng tới thời điểm hiện tại gia đình anh vẫn chưa nhận được cuộc gọi của người giúp đỡ này.

Trên Dân Việt, anh Tiến cho biết, tính đến ngày 3/4, anh đã nhận được khoảng 65 triệu đồng tiền ủng hộ từ các "Mạnh Thường Quân". Trong đó, khoảng 60 triệu đồng chuyển đến tài khoản ngân hàng của vợ anh và 5 triệu đồng tiền mặt từ một công ty bảo hiểm ở Hải Phòng.

“Tôi rất cảm ơn các "Mạnh Thường Quân" trên cả nước đã quan tâm và ủng hộ tôi. Dù mỗi người chỉ 50.000 hoặc 100.000 đồng nhưng với gia đình tôi lúc này, đó cũng là điều rất đáng quý”, anh Tiến chia sẻ.

Cũng theo lời anh Tiến, do bị đau nên anh có chuyển lời đến anh Đồng Xuân Công (chủ xe) đi làm việc với bên công an và chủ xe ô tô con bị thiệt hại trong vụ tai nạn.

Anh Tiến cho biết thêm: "Đằng sau câu chuyện mọi người quyên góp giúp đỡ gia đình tôi thì gia đình tôi cũng đối mặt với nhiều những lời nói không hay khiến tôi thật sự đau đầu.

Có người nói sau vụ việc này tôi phải được tới tiền tỷ nhờ sự trợ giúp của mọi người nhưng điều tôi sợ nhất là bị mọi người hiểu lầm và nói tôi lợi dụng chuyện này để kiếm lợi. Mặc dù trong hoàn cảnh như vậy nhưng tôi không kêu gọi mọi người hay yêu cầu mọi người phải giúp đỡ tôi, tất cả mọi người đều tự nguyện giúp đỡ để gia đình tôi có một số tiền đền bù chiếc xe tôi đâm phải".

Hay tin chồng hứa đền 240 triệu thay tài xế bẻ lái cứu mạng hai nữ sinh, Hoa khôi Thu Hương có phản ứng bất ngờ ảnh 2
Hoa khôi Thu Hương xúc động trước việc làm của chồng - Ảnh: FBNV

Được biết, sau khi biết tin ông xã muốn giúp đỡ tài xế tốt bụng, hoa khôi Thu Hương vô cùng hạnh phúc. Cô gửi lời cảm ơn đến chồng với đầy niềm tự hào. "Làm người tốt thật thích bởi lòng hoan hỉ vô cùng phải không anh Nguyễn Hoài Nam. Cảm ơn anh vì một hành động tuyệt vời", người đẹp viết.

Như thông tin trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, anh Tiến điều khiển xe tải chở đá trên đường 359C (thuộc xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên), khi đang lưu thông đúng phần đường của mình, anh Tiến buộc phải bẻ lái gấp, để tránh tông phải hai nữ sinh đi cùng chiều, vừa bị đổ xe máy và ngã văng ra đường.

Tuy nhiên, cú bẻ lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, rạn 2 xương sườn.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC