Ngày 14 Tháng 10, 2012 | 03:04 PM

Trục vớt 3 thuyền viên Trung Quốc gặp nạn

Trục vớt 3 thuyền viên Trung Quốc gặp nạn
  MỚI NHẤT

Theo xác minh ban đầu, ba người bị nạn đều có quốc tịch Trung Quốc làm nghề cá trên phương tiện Quế Bắc Ngư 22018.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng Bạch Long Vĩ hỗ trợ nhân đạo các nạn nhân về y tế và ăn nghỉ.

 
Hồi 08h ngày 11/10/2012, cách khu vực đảo Bạch Long Vĩ (BLV) về phía Tây Nam 73 hải lý, tàu cá mang số hiệu QT 91919 TS từ Quảng Trị ra BLV do ông Nguyễn Văn Năng sinh năm 1963 trú tại thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị điều khiển đã phát hiện và vớt được một xác một người đàn ông bị trôi trên biển.

Khoảng 10 phút sau, cũng tại khu vực ông Năng vừa vớt xác, chiếc tàu cá của anh Hồ Văn Lạng, sinh năm 1979, trú tại Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) cũng phát hiện và vớt được hai người đang trôi dạt trên biển và bàn giao cho đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ.

Theo xác minh ban đầu, ba người bị nạn đều có quốc tịch Trung Quốc làm nghề cá trên phương tiện Quế Bắc Ngư 22018. Trên tàu có 8 thuyền viên. Trước lúc gặp nạn, khoảng 3 giờ sáng 11/10, tàu đang neo (trông lưới) cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 74 hải lý về hướng nam tây nam bất ngờ bị một tàu vận tải (không rõ số hiệu) đâm vào sau lái làm tàu chìm tại chỗ.
 
Khi đó trên tàu có tám thuyền viên, hai người được cứu đã ôm phao nhảy được ra khỏi tàu. Còn người đàn ông được tàu QT 91919TS vớt đã chết là đầu bếp trên tàu. Theo nhận định của hai thuyền viên sống sót thì rất nhiều khả năng 5 thuyền viên còn lại đã chết.
 
Hiện, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã báo cáo các cơ quan chức năng sớm đưa thi thể và 2 ngư dân bị nạn về nước.
 
Sơn Hà - MinhLý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC