Ngày 5 Tháng 5, 2016 | 07:53 PM

Trâu bò “náo loạn” đường ra sân bay Nội Bài

Trâu bò “náo loạn” đường ra sân bay Nội Bài
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giữa ngã 3 đại lộ Võ Văn Kiệt – hướng đi thôn Cổ Điển (xã Hải Bối, Đông Anh), trâu, bò nghênh ngang “đổ bộ” ra lòng đường vì không có người trông. Người đi đường đều “phát hoảng” mỗi khi qua khu vực này.

Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến từ sân bay Nội Bài đến cầu Thăng Long, cửa ngõ đón các đoàn khách quốc tế đến Hà Nội.

Chiều 5/5, theo quan sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, có ít nhất 10 con trâu, bò đang được thả quanh khu vực từ đường dẫn vào thôn Cổ Điển giao với đại lộ Võ Văn Kiệt và không hề có người ra ngăn cản.

Clip trâu, bò náo loạn giữa đại lộ. Video: Nông Thuyết

Mặc dù chưa đến giờ cao điểm nhưng lượng phương tiện lưu thông ở đây khá đông đúc, đồng thời, do là khu vực đại lộ - cửa ngõ vào Thủ đô nên các phương tiện cũng di chuyển với tốc độ nhanh. Vì thế, những con vật này cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.


 

Không thể coi thường mối nguy hiểm từ những con trâu, bò như thế này. Ảnh: Nông Thuyết

Không thể coi thường mối nguy hiểm từ những con trâu, bò như thế này. Ảnh: Nông Thuyết

Một người bán hàng tại lối dẫn vào thôn Cổ Điển cho biết: “Trâu bò tràn ra đường thế này đã từ lâu rồi. Bây giờ còn đỡ đấy chứ trước đây còn đông hơn, chúng nó ăn no nê rồi còn nằm đầy ra đấy. Còn người đi đường qua đây rồi bị ngã, phải đi viện… là chuyện bình thường! Đợt trước có con bò chạy sang đường, thế rồi hai xe tải đi liền kề do phanh gấp nên đã tông vào nhau”, may mà chỉ hỏng xe…”.

Từ lâu, tình trạng như thế này đã quá quen đối với khu vực lối dẫn lên cầu Thăng Long (đoạn chợ cóc Cổ Điển), nhưng giờ đây lại tràn cả ra quốc lộ. Được biết, hai đàn trâu, bò này là của các hộ dân trong thôn Cổ Điển. Hàng ngày, trâu, bò luôn được thả từ sáng đến chiều và thi thoảng thì chủ nuôi mới ra trông nên mới thường xuyên xảy ra tình trạng “náo loạn” đường phố như vậy.

Nông Thuyết/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC