Ngày 16 Tháng 11, 2012 | 09:50 AM

Tôn vinh nhà giáo điển hình

Tôn vinh nhà giáo điển hình
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 15/11, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Thế giới và ngày Nhà giáo Việt Nam tại Văn Miếu (Hà Nội).

Ngày 15/11, tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội cũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GD&ĐT Thủ đô năm 2012. Trước đó, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ cũng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo VN, tặng quà cho 40 Nhà giáo Nhân dân và 570 Nhà giáo Ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng năm 2012.
 
M.Hà- Q.Huy
 
Không đăng thông tin tuyển sinh nếu trường không báo cáo
 
Bộ GD&ĐT sẽ không thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 và không đăng tải thông tin tuyển sinh của các trường trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2013” và website của Bộ GD&ĐT đối với những đơn vị không báo cáo về Bộ GD&ĐT theo quy định. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trong công văn gửi các bộ, ngành có cơ sở đào tạo TCCN, các Sở GD&ĐT yêu cầu báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2012 và kết hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013. Những điểm các trường cần báo cáo là số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học, dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013… Các trường cần hoàn thành báo cáo trước ngày 10/12.
 
H.Nguyên
 
Nghệ An trích ngân sách gần 63 tỉ đồng phụ cấp thâm niên cho giáo viên
 
Nguồn tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 4433/QĐ.UBND.VX về việc trích ngân sách tỉnh, nguồn kinh phí chưa phân bổ sự nghiệp giáo dục khối huyện, số tiền là 62.990.000.000 đồng cho các huyện, thành phố, thị xã để chi trả phụ cấp thâm niên cho cho giáo viên theo Quyết định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính làm thủ tục cấp phát nguồn kinh phí theo đúng qui định; các đơn vị sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đúng chế độ và thanh, quyết toán theo đúng quy định hiện hành.
 
Hồ Hà
 
Giáo viên đạt chuẩn nhưng thiếu chuyên môn
 
Tại Hội thảo “Phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm thông qua hệ thống trường thực hành” do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức từ ngày 14- 15/11 cho thấy, phải đổi mới căn bản và đồng bộ các hoạt động liên quan đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên. Đây là điểm mấu chốt nhằm khắc phục tình trạng đa số giáo viên hiện đều đạt chuẩn nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ trong nhà trường. Đổi mới toàn diện nền giáo dục chắc chắn phải đổi mới đào tạo bồi dưỡng giáo viên.
 
Hạnh Nguyên
 
Giảm giá sách 10-70% tri ân thầy cô và bạn đọc
 
Từ nay đến 19/11, hơn 2.000 đầu sách, trong đó có hơn 50 đầu sách mới sẽ được giới thiệu tại Hội sách “Tri ân Thầy cô, bạn đọc năm 2012”, nhằm phục vụ đông đảo độc giả TPHCM. Tất cả các sách giới thiệu lần này sẽ được giảm giá từ 10 – 70%. Cũng trong dịp này, Nhà xuất bản Trẻ sẽ tái bản nhiều tựa sách quen thuộc các tác phẩm đoạt giải văn học Thiếu nhi vì tương lai đất nước dành cho thiếu nhi như: Chuyện trường tôi, Đường bong bóng bay, Chú bé Thất Sơn, Mùa cá linh… 
 
Nguyên Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC