Ngày 30 Tháng 11, 2017 | 11:14 AM

Tin không khí lạnh mới nhất: Chiều nay, nhiệt độ miền Bắc bắt đầu giảm sâu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều và đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Hà Nội sẽ rét trở lại, thấp nhất xuống còn 14 độ.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo, hiện nay (30/11) không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Miền Bắc rét đậm trở lại dịp cuối tuần. Hình minh họa
Miền Bắc rét đậm trở lại dịp cuối tuần. Hình minh họa

Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Ngày mai (01/12) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều nay gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ. Từ mai nhiệt độ ban ngày sẽ ở mức 19-22 độ C, ban đêm thấp nhất từ 14-16 độ.

Trước khi đón khí lạnh, trưa chiều nay miền Bắc vẫn ấm áp, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 22-25 độ, đến đêm có thể có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ còn nắng mạnh hơn, cao nhất từ 24-27 độ.

Từ chiều tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày mai (01/12) vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Biển động mạnh, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường từ ngày mai (01/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 04/12.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC