Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 04:00 AM

Tiếp vụ “Tiềm ẩn một làng ung thư giữa Hà Nội”: Xưởng ô nhiễm vẫn “hun khói” dân

Tiếp vụ “Tiềm ẩn một làng ung thư giữa Hà Nội”: Xưởng ô nhiễm vẫn “hun khói” dân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến các bài viết về “làng ung thư” tiềm ẩn tại xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) mà Báo GĐ&XH đăng tải ngày 13 và 16/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Trần Đình Nam cho phóng viên biết đã nắm bắt được vụ việc qua phản ánh của Báo và “đang chỉ đạo xử lý”.

Tuy nhiên, theo phản ánh của các hộ dân thôn Dục Tú 3, các xưởng tập kết và nung phế liệu kim loại nằm trên khu H7 đang có lùm xùm về quản lý đất vẫn tiếp tục hoạt động và “hun khói” dân làng bằng bụi kim loại cùng nhiều chất độc hại khiến người dân rất bức xúc.

Bà Trần Thị Hòa, đại diện cho gần 200 hộ dân cho hay, ngày 17/9, huyện Đông Anh đã làm việc với người dân về vấn đề này với tinh thần sẽ dẹp bỏ các xưởng thủ công tạm bợ, gây ô nhiễm để trả lại đất cho người dân. Liên quan đến chuyện từ năm 2004 UBND xã Dục Tú cho một số cá nhân thuê, thậm chí làm “sổ đỏ” trên phần đất vốn là nơi canh tác của nông dân, luật sư Trần Văn Khanh – Công ty Luật Hồng Hà cho biết đã nghiên cứu kỹ hồ sơ và đánh giá rằng, việc làm này của lãnh đạo xã thời kỳ trước là không đúng quy định, khiến người dân mất quyền lợi chính đáng về đất đai, đặc biệt lại phải hứng chịu ô nhiễm nghiêm trọng.

         Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC