Ngày 23 Tháng 5, 2018 | 09:59 PM

Thực hư con kênh ở Hải Phòng có... cá sấu khổng lồ?!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể nhận định đó là sinh vật gì, có phải cá sấu hay không vì không ai nhìn thấy nó nổi hay bơi trên mặt nước”, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết.

Những ngày qua, tại huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) có thông tin cho rằng, trong quá trình nuôi cá sấu của một hộ gia đình thuộc xã Đông Phương nuôi nhốt đã để suổng chuồng 3 con ra kênh Hòa Bình. Đặc biệt, những con cá sấu này có trọng lượng lớn trên dưới 100kg, khiến người dân lo lắng.

Theo đó, kênh Hòa Bình có chiều dài hơn 5km chạy song song với tuyến tỉnh lộ 363, từ xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy) tiếp giáp với tỉnh lộ 353 (đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh).


Kênh Hòa Bình đoạn chảy qua xã Đông Phương được nghi ngờ có cá sấu khổng lồ. Ảnh: S.M

Kênh Hòa Bình đoạn chảy qua xã Đông Phương được nghi ngờ có cá sấu khổng lồ. Ảnh: S.M

Con kênh này khá sâu và là kênh thủy lợi quan trọng trong phục vụ tưới tiêu của bà con nông dân huyện Kiến Thụy.

Trường hợp, những con cá sấu bị sổng chuồng là thật thì sẽ theo kênh Hòa Bình bơi ra sông Đa Độ qua cầu Hòa Bình. Từ đó, gây nguy hiểm cho người dân và những người đánh bắt cá trên con kênh này, cùng sông Đa Độ.

Trả lời phóng viên, ông Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy thông tin, cách đây ít ngày huyện có tiếp nhận được tin báo từ dư luận cho rằng có cá sấu sổng chuồng trên kênh Hòa Bình. Tuy nhiên, qua tham vấn Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng thì chưa có chứng cứ để chứng minh sự việc này.

Trước sự việc trên, huyện đã cho rà soát xã Đông Phương và khu vực địa phương lân cận, nhưng không phát hiên địa phương nào có hộ gia đình nuôi cá sấu.


Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND huyện Kiến Thụy, tuy nhiên hiện tại biển báo nguy hiểm vẫn chưa được cắm. Ảnh: S.M

Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND huyện Kiến Thụy, tuy nhiên hiện tại biển báo nguy hiểm vẫn chưa được cắm. Ảnh: S.M

“Trong khi đó, một số người dân làm nghề chài lưới trên kênh Hòa Bình cho biết, lưới đánh cá của họ thường xuyên bị thủng, rách rất to. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể nhận định đó là sinh vật gì, có phải cá sấu hay không vì không ai nhìn thấy nó nổi hay bơi trên mặt nước”, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết.

Vì vậy, trong lúc chờ kết luận chính xác từ phía cơ quan chức năng, UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo UBND xã Đông Phương tiến hành cắm biển báo để người dân sinh sống, làm nghề chài lưới trên đoạn kênh Hòa Bình được biết và cảnh giác.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên trong chiều nay (23/5), dọc kênh Hòa Bình thuộc địa phận xã Đông Phương chưa không có một biển cảnh báo nào được treo hoặc cắm.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC