Ngày 12 Tháng 4, 2017 | 02:26 PM

Thực hư chuyện cả nhà làm “quan huyện” ở Hải Dương?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tỉnh sẽ yêu cầu Huyện ủy huyện Kim Thành có báo cáo về nội dung sự việc", vị đại diện này cho biết.

Mới đây, dư luận tại huyện Kim Thành (Hải Dương) lại xôn xao trước thông tin cho rằng, người nhà của Bí thư và phó Bí thư thường trực huyện uỷ đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khác nhau trong cơ quan huyện.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Tiến (SN 1960) - Bí thư huyện ủy Kim Thành là con trai ông Nguyễn Hữu Bạ - nguyên Bí thư huyện này. Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Hưng (SN 1968, là em ruột ông Tiến) hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện. Còn ông Nguyễn Hữu Hưởng (anh trai ông Tiến) cũng đang làm việc tại Chi cục thuế huyện Kim Thành.


Dư luận đang quan tâm việc có hay không nhiều người nhà Bí thư và Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Kim Thành

đang làm việc trong cơ quan huyện này. Ảnh: T.Hằng

Dư luận đang quan tâm việc có hay không nhiều người nhà Bí thư và Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Kim Thành

đang làm việc trong cơ quan huyện này. Ảnh: T.Hằng

Chưa dừng lại ở đó, ông Nguyễn Hồng Cương (SN 1968, em rể ông Tiến) là Trưởng Ban tổ chức huyện ủy và được quy hoạch vào chức danh Phó bí thư, Bí thư huyện trong thời gian tới. Riêng con trai ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện đang công tác tại phòng Thanh tra huyện.

Đối với ông Lê Ngọc Sang - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Kim Thành cũng có nhiều người nhà trong bộ máy của huyện này.

Cụ thể, ông Sang là con đẻ của ông Lê Văn Khoái - nguyên Bí thư huyện Kim Thành, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, còn chị gái ông Sang là Chủ tịch UBND huyện đã nghỉ hưu.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Dũng (con đẻ ông Sang) đang là Huyện ủy viên, Trưởng phòng tài chính; ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông Sang) giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế; riêng con dâu làm Phó giám đốc BHXH và con gái làm chuyên viên phòng Nội vụ huyện Kim Thành.

Trả lời PV, ông Lê Ngọc Sang - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Kim Thành cho hay, những thông tin phản ánh của người dân về việc trên là có. Tuy nhiên, tất cả việc đề bạt, bổ nhiệm những nhân sự đều đúng quy định, quy trình như: căn các tiêu chuẩn, điều kiện, tư cách đạo đức tốt, hoàn thành công việc giao và có sự nỗ lực phấn đấu được ghi nhận.

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm được thực hiện từ quy hoạch, rà soát đánh giá quy hoạch, tập thể giới thiệu, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương cho hay, bản thân có nghe thông tin này nhưng chưa thấy dư luận phản ánh, chưa thấy đơn thư và xử lý đơn thư nào.


Sở LĐ, TB & XH tỉnh Hải Dương

nơi xảy ra lùm xùm chuyện bổ nhiệm nhiều vị trí không đúng quy định năm 2016. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sở LĐ, TB & XH tỉnh Hải Dương

nơi xảy ra lùm xùm chuyện bổ nhiệm nhiều vị trí không đúng quy định năm 2016. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sáng nay (12/4), một vị đại diện UBND tỉnh Hải Dương trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội cho hay, sự việc ở huyện uỷ Kim Thành tỉnh đã nắm được. "Tỉnh sẽ yêu cầu Huyện ủy huyện Kim Thành có báo cáo về nội dung sự việc", vị đại diện này cho biết

Được biết, huyện Kim Thành có 20 xã, 1 thị trấn và sự việc này đã được dư luận truyền tai nhau từ lâu. Trước đó, vào cuối năm 2016, tỉnh Hải Dương cũng gây xôn xao dư luận việc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội bổ nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo quản lý, trong số 46 biên chế của sở thì có tới 44 người giữ chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên và nhiều biên chế không đúng chức năng làm việc.

Sự việc này đã được Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra và kết luận, đồng thời ngày 31/3, tại Hội nghị lần thứ VII, BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã họp và thông báo kết quả xử lý kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lưu Văn Bản - Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB &XH tỉnh và ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở nội vụ khi để xảy ra sai phạm.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC