Ngày 6 Tháng 4, 2021 | 05:28 PM

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với số lượng công dân có nhu cầu được cấp thẻ căn cước công dân lớn, những ngày qua, các chiến sĩ Công an TP Huế đã làm việc xuyên ngày, đêm để phục vụ nhu cầu của người dân trong việc, cấp, đổi thẻ.

Nhằm đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân đề ra cũng như đáp ứng nhu cầu của nhân dân được thẻ căn cước giúp thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch thủ tục hành chính, thủ tục dân sự tiến tới xây dựng chính phủ điện tử, số hóa, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế nỗ lực hết mình, làm ngày đêm kể cả thứ bảy, chủ nhật để kịp thời cấp thẻ căn cước cho người dân.

Hiện nay, trên địa bàn TP Huế có 277.339 công dân trong diện được cấp căn cước công dân. Công an TP Huế được trang bị 4 hệ thống máy thu nhập căn cước công dân. Trong những ngày qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP Huế, phối hợp với công an 27 phường huy động tối đa lực lượng triển khai cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại các điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn TP Huế do PV ghi nhận:

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 1.

Những ngày qua, các điểm cấp căn cước công dân hoạt động xuyên, ngày đêm.

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 2.

Với phương châm "Xa làm ngày, gần làm đêm, dễ làm trước, khó làm sau, tập trung trước, phân tán sau, dữ liệu sạch, kỷ thuật chuẩn" để triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, cấp đủ số lượng căn cước công dân trong diện được cấp. Thời gian làm việc 24/24 giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 3.

Để thuận lợi, nhanh chóng, khoa học trong quá trình tiếp đón, làm thủ tục cấp căn cước cho người dân, công an các phường đã tham mưu cho chính quyền địa phương huy động các ban, ngành, đoàn thể chung tay phối hợp. Qua đó, bố trí địa điểm, khung giờ làm việc theo từng phường, khu vực, từng tổ dân phố để giảm thiểu thời gian chờ đợi, đi lại của người dân.

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 4.

Anh Lê Quang Cầu - người dân phường Kim Long (TP Huế) cho biết: "Việc được cấp căn cước công dân gắn chip điện tử đem lại rất nhiều lợi ích, thuận lợi trong hoạt động giao dịch, giúp giảm bớt các thủ tục hành chính. Ngoài ra, căn cước công dân gắn chip điện tử cũng đảm bảo tính bảo mật thông tin hơn, giúp cho người dân an tâm hơn".

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 5.

"Rất cám ơn các chiến sĩ công an đã ngày đêm làm việc, phục vụ việc cấp căn cước công dân, các anh làm tới 3 giờ sáng với sự tận tâm, chỉ dẫn tận tình để giúp dân nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ" - ông Võ Nguyên Pháp - người dân phường Phú Cát (TP Huế) chia sẻ.

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 6.

Cho đến thời điểm này, Công an TP Huế đã hoàn thành hồ sơ cấp căn cước công dân cho 28.413 trường hợp. Sau khi được cấp thẻ căn cước công dân, người dân sẽ thuận lợi hơn trong việc giao dịch các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự.

Thừa Thiên – Huế: Công an làm việc xuyên ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh 7.

Thẻ căn cước công dân tích hợp đầy đủ các trường thông tin cá nhân nên khi đi giao dịch, làm các thủ tục mọi người không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thiểu thời gian đi lại, góp phần quan trọng vào công tác cải cách hành chính.

Hoàng Dũng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC