Ngày 7 Tháng 5, 2014 | 10:50 AM

Thủ tướng đồng ý cho rút đề án sách giáo khoa mới

Thủ tướng đồng ý cho rút đề án sách giáo khoa mới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc xin rút đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015 ra khỏi chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII để xây dựng đề án cụ thể, bao gồm cả nội dung về dự kiến kinh phí; lộ trình thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; giao Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc này.

Trước đó, tại phiên họp toàn thể Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên. Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội ngày 25/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã xin rút nội dung thảo luận về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông ra khỏi chương trình làm việc.
 
Q.Anh
Công bố phương án thay thế điểm sàn ĐH, CĐ

Bộ GD&ĐT vừa chính thức hướng dẫn các ĐH, học viện và các trường ĐH, CĐ tham gia kỳ thi chung do Bộ tổ chức xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Theo đó, đối với các trường, các ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào là các mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi. Căn cứ vào kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh trong cả nước, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đề xuất Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ.   
 
Q.Huy
 
Hà Nội đã có chỉ tiêu vào lớp 10 THPT
 
Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 các trường THPT công lập, THPT ngoài công lập, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 của 105 trường THPT công lập là 47.145 học sinh, tương đương 63% số học sinh tốt nghiệp THCS. Chỉ tiêu cụ thể của một số trường THPT “điểm” của Hà Nội như sau: THPT Phan Đình Phùng có 600 học sinh; THPT Trần Phú có 600 học sinh; THPT Việt Đức có 600 học sinh; THPT Thăng Long có 560 học sinh; THPT Trần Nhân Tông có 520 học sinh; THPT Kim Liên có 600 học sinh; THPT Nhân Chính có 400 học sinh; THPT Lý Thường Kiệt có 320 học sinh; THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có 595 học sinh; THPT Chu Văn An có 600 học sinh; THPT chuyên Nguyễn Huệ có 525 học sinh; THPT Sơn Tây có 567 học sinh...
 
 T.Hằng
 
TPHCM thiếu 5.000 giáo viên mầm non
 
Đây là con số được đưa ra tại hội thảo “Thực hiện đề án giáo dục mầm non” do Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức. Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, việc quản lý và giáo dục mầm non của thành phố còn gặp nhiều khó khăn, trong đó thiếu khoảng 5.000 giáo viên.

Theo báo cáo của 24 quận huyện, hiện trên địa bàn TPHCM có 907 trường mầm non công lập và ngoài công lập, 1.469 nhóm lớp với tổng số 336.008 trẻ, trong đó có 520 nhóm trẻ không có phép đang nuôi giữ 10.414 trẻ . Với tổng số lớp của các cơ sở giáo dục mầm non, thành phố hiện nay cần thêm khoảng 5.000 giáo viên mầm non thì mới đáp ứng nhu cầu nuôi dạy, chăm sóc trẻ.
 
N.Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC