Ngày 14 Tháng 12, 2019 | 09:09 AM

Thu nhập "siêu khủng" từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Hai người cho 1 triệu", "một ngày xin được triệu rưỡi", "một ngày xin được 2 triệu 565 nghìn"... là thú nhận của những người hành nghề ăn xin.


Đủ chiêu trò để lấy lòng thương hại

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 2.

Có đủ các chiêu trò để một người khỏe mạnh giả tật nguyền.

Mới đây, tình trạng "nở rộ" ăn xin đường phố đã được chương trình Chuyển động 24h ghi lại và phát sóng thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận. 

Để lấy lòng thương hại của thiên hạ, đội quân ăn xin đông đảo này không ngại nghĩ ra đủ chiêu trò, ngón nghề, thậm chí không ngại vơ vào mình những thứ mà người khác cho rằng đen đủi, xúi quẩy chỉ với mục đích xin được càng nhiều tiền càng tốt.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 3.

Một mánh khóe biến "lợn lành thành lợn què".

Có lẽ nếu những người ăn xin giả tật nguyền này đi đóng phim, không sớm thì muộn họ sẽ đoạt "Mai Vàng" với trình độ diễn xuất siêu đẳng của mình. Chỉ với một bộ quần áo rộng, chân bắt chéo ra sau cố định lại, một người đàn ông khỏe mạnh đã biến thành chàng trai đáng thương bị cụt chân do tai nạn giao thông. Ngón nghề này không mới nhưng luôn hiệu quả khi đi kèm một câu chuyện thương tâm về hoàn cảnh gia đình.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 4.

Hay thậm chí là giả liệt rồi lê lết giữa ngã tư...

Thậm chí, có những người còn tự bẻ quặt tay vào trong, giả bị bệnh tai biến, co rút không thể lao động. Thế nhưng chỉ cần vắng người một chút, các đối tượng này bỗng nhiên "hóa thân" thành người lành lặn bình thường.

Hay như trường hợp cách đây không lâu, cư dân mạng truyền tay nhau bài viết về người mẹ đơn thân, rong ruổi xe đạp đi xin tiền cho con chữa bệnh ung thư máu. Khi được hỏi chuyện, người phụ nữ này cho biết chồng cô đã mất từ lâu chỉ còn mình cô với hai đứa con nhỏ.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 5.

Người phụ nữ cố tìm cách cứu con gây xôn xao mạng xã hội.

Vài ngày trước vì thấy con có hiện tượng lạ nên cô đã đưa con lên bệnh viện ở Hưng Yên khám và nhận được hung tin rằng đứa con mình đã mắc căn bệnh ung thư máu phải đưa lên Hà Nội chữa bệnh. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh túng thiếu mà cô không thể cho con nhập viện được, nên sáng cô đi làm trên Hưng Yên rồi lại đạp xe lên bệnh viện trên Hà Nội để xin ngân sách từ các quỹ hảo tâm.

Rất nhiều người đã động lòng trắc ẩn cho tiền, tìm đến tận nơi giúp đỡ để rồi đắng lòng phát hiện một khoảng thời gian sau, cũng tấm biển đó, đứa bé đó, nhưng người đi cùng lại là... cha đứa trẻ.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 6.

Chị khai là góa chồng, thế nhưng một thời gian sau lại xuất hiện cả... cha đứa bé.

Tìm hiểu mới biết, người phụ nữ này có tận 2 đứa con, con lớn ở quê đi học, đứa nhỏ theo mẹ lên thành phố... hành nghề. Cả hai vợ chồng không có nghề nghiệp gì cả, thế nhưng khoản thu nhập mỗi ngày của họ từ công việc ăn xin lại là số tiền nhiều người mơ ước.

Và tiết lộ về thu nhập gây sốc từ "người trong nghề"

Có thể thấy, mỗi ngày khi di chuyển trên những con phố chẳng khó để bắt gặp nhóm người ăn xin tại những ngã tư đèn xanh đèn đỏ. Và những năm gần đây, đội quân ăn xin này lại ngày một đông đảo hơn với đủ thành phần, lứa tuổi từ già tới trẻ nhỏ, từ đàn ông đến đàn bà, thậm chí cả những bà bầu dắt díu theo con nhỏ....

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 7.

Như người đàn ông này xin được 3 triệu một ngày. Ảnh chụp màn hình

Có những người mang danh nghĩa là bán hàng rong nhưng bên trong những cái rổ lại chẳng có mấy món đồ. Mọi người vì thế cũng mặc nhiên cho tiền mà không cần mua gì.

Trên Chuyển động 24H, một người dân bên đường cho biết: "Nó cầm nó bán nhưng mà thực ra nó có bán đâu. Họ chủ yếu họ cho nó tiền. Tóm lại là lười lao động thôi cháu ạ. Muốn tiền nhiều nhưng không muốn lao động".

Đứng hẳn dưới lòng đường để ăn xin, len lỏi vào những chiếc xe đang di chuyển, bất chấp nguy hiểm cho chính bản thân mình. Những cái rổ cứ thế được chìa ra để mong lấy được lòng thương cảm.

Khi hỏi chuyện một người đàn ông đi ăn xin bên đường vì sao không ở quê mà lại lặn lội ra thành phố thì nhận được câu trả lời khá bất ngờ. "Xây nhà ở quê vẫn còn nợ 35 triệu nữa". Người đàn ông này cũng bật mí, mỗi ngày đi ăn xin được khoảng 200.000 nghìn đồng.

Ăn xin từ sáng đến đêm muộn mà chỉ kiếm được có vài trăm nghìn thì cũng chưa phải là... giỏi nghề. Vì có những đồng nghiệp kiếm được hơn thế gấp nhiều lần.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình

Ví như người đàn ông chỉ xuất hiện vào mỗi chiều tối nhưng lại có khoản thu nhập rất đáng nể. Sau một ngày đi ăn xin, người đàn ông vừa cầm sấp tiền vừa nói: "Mấy triệu bạc mà dày bịch thế này sợ không. Mỗi tối anh kiếm được 3 triệu tiền này. Đây, như tối nay là được ngần này. Chỗ này là gần 400 tiền này. Tức là chỗ này trừ tờ 500 này đi, trừ 1 triệu này đi thì toàn tiền 10 nghìn với 20 nghìn hết".

Cả hai vợ chồng đều không công ăn việc làm ổn định nhưng mỗi tháng phải kiếm cả trăm triệu đồng. Nhưng "tài năng" đó không phải của hiếm trong giới ăn xin.

Có người từng bị công an bắt đưa vào trung tâm bảo trợ cả chục lần nhưng mỗi lần ra khỏi đây lại tiếp tục tiến vào con đường cũ.

Thu nhập siêu khủng từ nghề ăn xin: Sốc với chiêu thức biến lành lặn thành tàn tật - Ảnh 9.

Ảnh chụp màn hình

"Hai người cho một triệu, người cho trăm nghìn. Tính ra tiền chẵn đã được 2 triệu đồng", một người phụ nữ ăn xin nói. Tương tự, một cụ già cũng cho biết: "Ăn xin như ri mà người ta toàn cho không thôi. Một ngày xin được triệu rưỡi, một ngày xin được 2 triệu 565 nghìn".

Một người xin được vài triệu đồng mỗi ngày thì một nhóm người cùng làm đúng là siêu lợi nhuận. Để san sẻ số tiền béo bở đó, đằng sau những cỗ máy kiếm tiền này luôn có những con người "thầm lặng". Nhiệm vụ cuối cùng trong ngày của những vị quản gia này không chỉ là chở những người ăn xin về nhà mà là tổng kết số tiền kiếm được của từng ngày.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC