Ngày 30 Tháng 8, 2019 | 02:47 PM

Thu hồi khẩn văn bản cảnh báo ô nhiễm của UBND phường Hạ Đình do không đủ cơ sở, sau cháy Công ty Rạng Đông

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – UBND quận Thanh Xuân vừa ký Quyết định thu hồi văn bản thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy cho người dân sinh sống sau vụ cháy Công ty Rạng Đông do không đủ thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Liên quan đến thông báo số 122/TB-UBND của UBND phường Hạ Đình về xử lý ô nhiễm môi trường sau cháy, ngày 30/8, UBND quận Thanh Xuân đã có quyết định thu hồi văn bản trên do không đủ thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

UBND quận Thanh Xuân cũng cho biết đang tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quận phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của thành phố để kiểm tra, xác định kết quả. Sau đó, sẽ có báo cáo thành phố chỉ đạo và thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Thu hồi khẩn văn bản cảnh báo ô nhiễm của UBND phường Hạ Đình do không đủ cơ sở, sau cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Sau gần 2 ngày xảy ra vụ cháy, Công ty Rạng Đông vắng bóng người.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, UBND Hạ Đình đã khuyến nghị: "Người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày; và cũng không được sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy, do còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời".

Thu hồi khẩn văn bản cảnh báo ô nhiễm của UBND phường Hạ Đình do không đủ cơ sở, sau cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 2.

Người dân đã cùng sử dụng khẩu trang y tế để đối phó với mùi hôi đang bốc lên và để kiểm soát sức khoẻ.

Ghi nhận của PV trong sáng ngày 30/8 cho thấy, mặc dù người dân đang dần ổn định của sống nhưng sau gần 2 ngày xảy ra vụ cháy, mùi hôi, mùi khét vẫn bốc lên rất nồng nặc, ngột ngạt.

Qua đó, người dân đã cùng sử dụng khẩu trang y tế để đối phó với mùi hôi đang bốc lên và để kiểm soát sức khoẻ.

Trước đó, tối ngày 28/8, vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87 – 88 phố Hạ Đình, Thanh Xuân) trên diện tích kho xưởng rộng 6.000m2. Thiệt hại ước tính ban đầu lên tới 150 tỷ đồng, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC