Ngày 2 Tháng 11, 2020 | 11:30 AM

Thông tin mới liên quan đến công tác cứu hộ ở Rào Trăng 3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 2/11, thời tiết tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục có nắng, do đó các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm các công nhân vẫn đang còn mất tích.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng đã nhanh chóng cơ động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm.

Thông tin mới liên quan đến công tác cứu hộ ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Các phương tiện máy xúc đang tích cực tìm kiếm những nạn nhân đang còn mất tích

Điều kiện ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm hiện nay là lượng bùn đất do mưa tạo nên quá dày, do đó máy xúc cũng như chó nghiệp vụ gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, độ cao đất đá quá lớn vì vậy, các lực lượng phải tìm theo kiểu bậc thang để đảm bảm an toàn cho các lực lượng trong quá trình tìm kiếm.

Sáng hôm nay, các lực lượng tiếp tục chia ra 2 tốp để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. 

Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tận dụng thời tiết nắng ráo chạy đua với thời gian trước khi bão số 10 có thể đổ bộ trong những ngày tới. 

Dự tính trong ngày hôm nay các khu vực còn lại sẽ được đào bới. Nếu vẫn không tìm thấy các nạn nhân, Sở chỉ huy tiền phương sẽ chuyển sang giai đoạn 2, tìm kiếm các tuyến bên cạnh. 

Trường hợp vẫn không tìm thấy sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn 3 là phải nắn dòng sông Rào Trăng để tìm dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy duy trì độ sâu dưới 40cm có thể thi công được.

Như vậy, tính đến nay, còn 12 công nhân mất tích do sạt lở đất kinh hoàng tại thủy điện Rào Trăng 3 vẫn chưa được tìm thấy.

Hoàng Dũng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC