Ngày 31 Tháng 10, 2019 | 01:17 PM

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ những trường mầm non ở Hà Nội mới tổ chức buổi hóa trang nhân ngày Halloween mà nhiều trường ở các tỉnh cũng tiến hành tổ chức cho học sinh với sự háo hức, dễ thương.

Ban giám hiệu một số trường mầm non trên địa bàn Hà Nội đều cho rằng, việc tổ chức lễ hội Halloween chỉ nhằm mục đích cho các con thêm sự trải nghiệm. Thay vì để các con lo sợ thì khi có ai nhắc hay nói đến lễ hội ma quỷ, các con đều sẽ hiểu được ý nghĩa cũng như sự vui nhộn của lễ hội.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 1.

Trường Mầm Non Kinder's Sky tổ chức buổi Dạ tiệc Halloween với sự háo hức thích thủ của các học sinh nhí.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 2.

Halloween với các cha mẹ theo quan điểm "Ngày hội vui và siêu dễ thương của bọn trẻ"

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 3.

Trước và trong ngày 31/10, khi Halloween chính thức diễn ra tại các nước phương Tây, nhiều trường mầm non ở Việt Nam cũng nhộn nhịp tổ chức cho các học sinh nhí để các em có thêm một hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị và đáng nhớ trong những ngày đến trường của mình.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 4.

Với nhiều cha mẹ, đây cũng là dịp để được chung tay cùng con "hóa trang độc đáo" và tham gia nhiều trò chơi thú vị với một niềm háo hức, mong chờ.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 5.

Theo các phụ huynh này, nếu làm giảm bớt sự ghê rợn, ma quái thì Halloween được xem là một dịp đặc biệt để con có thể học hỏi được rất nhiều điều.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 6.

Điểm nhấn của hoạt động Halloween tại nhiều trường mẫu giáo là các con sẽ được hóa trang thành những nhân vật hơi "đáng sợ" một chút và cùng biểu diễn thời trang với các bộ cánh độc đáo đã được cha mẹ ra tay hỗ trợ phần nào.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 7.

Ở nhiều lớp, cô cùng trò thảo luận phân vai hóa trang nhân vật khiến các em rất phấn khích vì đây là dịp để các con được trở thành những nhân vật trong thế giới tưởng tượng.

Thích thú với lễ hội Halloween và những “con ma” siêu đáng yêu - Ảnh 8.

Halloween vốn mang ý nghĩa tưởng nhớ những người đã khuất. Người tham gia dùng sự hài hước của mình để đối đầu với quyền lực của cái chết. Do đó, dù khoác lên mình những bộ đồ ghê rợn nhưng không khí Halloween rất vui vẻ.

Hạ Âu – Minh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC