Ngày 11 Tháng 6, 2016 | 07:30 AM

Thi thể phượt thủ Anh đã được đưa về Sapa

  MỚI NHẤT

15h chiều ngà 10/6, thi thể phượt thủ người Anh gặp nạn ở Fansipan đã được đưa lên cáp treo và chuyển về bệnh viện Đa khoa huyện Sapa.

Cáp treo công vụ đưa thi thể phượt thủ xuống núi. Ảnh: Phạm Hùng.
Cáp treo công vụ đưa thi thể phượt thủ xuống núi. Ảnh: Phạm Hùng.

Theo nguồn tin từ những người tham gia cùng đoàn cứu hộ, thi thể của du khách Aiden Webb, 23 tuổi, đến từ Norwich, Anh đã được khám nghiệm sơ qua rồi băng bó lại và đưa lên cáp công vụ tới ga đến, sau đó tiếp tục vận chuyển bằng cabin công vụ từ ga đến về chân núi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lực lượng cứu hộ trực tiếp tham gia, có mặt tại hiện trường gồm khoảng 50 người tiếp tục leo bộ lên ga cáp treo về Thị trấn Sapa để kịp mổ tử thi. Khi công tác khám nghiệm tử thi hoàn tất, các đơn vị chức năng sẽ bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân.

Ông Lê Anh Dũng, Phó trưởng Công an huyện Sapa, Lào Cai cho biết thời gian di chuyển từ vị trí Webb gặp nạn đến chân cáp treo mất 3 tiếng. Sau đó hệ thống cáp treo công vụ tiếp tục vận chuyển nạn nhân xuống chân núi. Hệ thống cáp treo công vụ hoạt động độc lập với cáp treo vận chuyển khách du lịch, thường được dùng để chở nguyên vật liệu lên Fansipan.

Thi thể của Webb đã được chuyển qua cáp treo về bệnh viện Sa Pa. Ảnh: Phạm Hùng.
Thi thể của Webb đã được chuyển qua cáp treo về bệnh viện Sa Pa. Ảnh: Phạm Hùng.

Trước đó, trưa ngày 9/6, đoàn tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể của Aiden Webb bị mắc kẹt tại cây gỗ chắn ngang khe suối nhỏ ở sườn núi, giữa một vực sâu, ở độ cao khoảng 2.500 m. Nạn nhân được phát hiện nhờ chó nghiệp vụ và anh Chảo Ông Ủ (công an địa phương). Đây cũng là người đầu tiên tiếp cận nạn nhân, cùng với 4 nhân viên an ninh của Công ty Cáp treo Fansipan Sapa.

Đội cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi nạn nhân tử nạn. Ảnh: Quân Mạnh
Đội cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi nạn nhân tử nạn. Ảnh: Quân Mạnh

Du khách Aiden Webb, 23 tuổi, đến từ Norwich, Anh. Webb đến Sapa, Lào Cai ngày 2/6 và nghỉ ở thị trấn. Sáng hôm sau, anh để bạn gái ở lại khách sạn và đi leo Fansipan một mình. Du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan.

Đến 18h cùng ngày, Webb báo bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rách sâu chảy nhiều máu. Anh cũng gửi vị trí định vị bị ngã qua tin nhắn cho bạn gái. Hai người vẫn nhắn cho nhau đến 6h sáng 4/6 thì mất liên lạc.

Sau khi nhận được tin báo về việc mất tích, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã vào cuộc, thành lập đoàn tìm kiếm cứu nạn tại Fansipan Sapa. Ban đầu có khoảng 50 người, sau nâng dần lên con số 150 người tìm kiếm.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC