Ngày 10 Tháng 3, 2015 | 09:03 PM

Thêm đợt gió mùa Đông Bắc, miền Bắc mưa rét hết tuần

Thêm đợt gió mùa Đông Bắc, miền Bắc mưa rét hết tuần
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nước ta tiếp tục có mưa, sương mù và rét đến hết tuần.

Theo Trung tâm Dự báo KTTVTƯ, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm mai (11/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ gần sáng ngày 12/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét.

Ảnh hưởng từ gió Đông Bắc, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 11 - 13/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng phần Đông Nam khu vực có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét. Từ ngày 14 đến ngày 20, phổ biến không mưa, ngày nắng. Riêng khu vực Tây Bắc, đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 11 - 13/3, nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3. Trời lạnh, riêng ngày 12 trời chuyển rét. Từ ngày 14 - 16, nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17 - 20/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Thời tiết Bắc Bộ đêm 10, ngày 11/3 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; Điện Biên, Lai Châu, Sơn La trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La 30 - 33 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 oC.

T.Hằng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC