Ngày 24 Tháng 9, 2013 | 02:35 PM

Thắt lòng cảnh người đàn ông làm đám ma cho cả nhà

Thắt lòng cảnh người đàn ông làm đám ma cho cả nhà
  MỚI NHẤT

Trong phút chốc, người đàn ông mất đi mẹ, vợ và 2 con. Trong một ngày, anh Thanh phải làm đám ma cho cả nhà! Người dân Nghĩa Xuân ai cũng đau đớn xót xa: “Còn đâu bất hạnh hơn đây nữa, còn ai đau khổ tận cùng hơn nó nữa!".

Chùm khăn tang mẹ, vợ và 2 con

Chiều 22/9, cả xóm Liên Xuân (Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An) chìm trong tiếng khóc ai oán. Chuyến xe chở 2 cỗ quan tài vừa đến nhà, anh Võ Bá Thanh đã gần như ngất lịm.

Anh Thanh như người mất hồn đi giữa 2 cỗ quan tài. Một cái của vợ, một của con gái đầu lòng. “Còn thiếu một! Còn thiếu một cái nữa! – người đàn ông khốn khổ lẩm bẩm như người vô thức.

Thắt lòng cảnh người đàn ông làm đám ma cho cả nhà 1
Đau đớn, đổ gục khi quan tài người thân được đưa về tới nhà. Ảnh: P.H

Người thân cho biết, từ hôm nhận hung tin, anh Thanh lúc thì như người điên dại, lúc lại vật vờ như hồn ma. Chẳng thiết ăn uống, cơ thể anh đã kiệt sức trông thấy.

"Chiều ngày 19, thằng Thanh đang làm việc thì nhận được điện thoại của vợ bảo đưa máy đến kéo ô tô vì xe đã bị ngập nước.

Thấy giọng vợ hốt hoảng, nó vội thuê xe chạy đến Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn) nhưng không vào tận Khe Ang được. Ít phút sau, thằng Thanh vừa phóng xe máy đến thì chẳng thấy ô tô ông Thái đâu nữa, chỉ thấy ông Ngọ lóp ngóp bò lên bờ, nói rằng chiếc xe cùng mọi người đã trôi hết cả!" – anh Võ Bá Chiến, anh ruột anh Thanh kể lại.

Trong chiều xảy ra sự việc cho đến đêm, anh Thanh chạy ngược xuôi, dẫm nát 2 bờ cỏ ven con khe hung dữ. Cặp mắt vô vọng ngơ ngác nhìn xuống dòng nước đục ngầu. Thấy anh kiệt sức, người thân phải cố gắng dìu anh về nhà.

Suốt 3 ngày chờ đợi tin tức từ lực lượng cứu hộ, người thân các nạn nhân lòng như lửa đốt. Anh Võ Bá Thanh như hóa thành người điên, không ăn hết nửa bát cơm.

Thắt lòng cảnh người đàn ông làm đám ma cho cả nhà 2
Cảnh người thân vật vã trước quan tài nạn nhân tại hiện trường.

"Đau, đau lắm! Các cô các chú thử nói coi còn ở mô bất hạnh hơn đây nữa không, còn ai khổ hơn nó nữa không. Còn thằng Hải nữa, không biết nó trôi đến mô rồi. Bây giờ thì làm răng mà sống được Thanh ơi! Vợ con nó bỏ đi hết cả rồi!" - bà hàng xóm Nguyễn Thị Nhàn cũng sụt sùi nước mắt.

Anh Võ Bá Chiến cho biết, anh Thanh và chị Trần Thị Nga cưới nhau độ 10 năm, sinh được 2 mặt con. Chị làm công nhân cầu đường, anh đi phụ hồ mãi cũng tích cóp, vay mượn xây được vài gian nhà. Những tưởng cuộc sống anh chị và các con sẽ tạm thời yên ổn, nào ngờ anh phải gánh chịu mất mát, đau đớn đến dường này.

Ngày giỗ kép

Trong khi đó, tại Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn), người thân hàng xóm cũng đang làm thủ tục tiễn đưa mẹ vợ anh Thanh là bà Nguyễn Thị Nhâm về nơi yên nghỉ. Ông Trần Văn Ngọ (chồng bà Nhâm) cũng chẳng khá hơn con rể.

Thắt lòng cảnh người đàn ông làm đám ma cho cả nhà 3
Anh Thanh bên bàn thờ mẹ, vợ cùng hai con.

Sau hôm thoát chết đầy ám ảnh, ông Ngọ liên tục phải cấp cứu tại trạm xá xã. Xế trưa ngày 22/9, khi cơ quan chức năng trục vớt và khám nghiệm các thi thể, ông Trần Văn Ngọ được dìu đến hiện trường.

Tận mắt chứng kiến cảnh đưa người thân xấu số ra khỏi chiếc xe ô tô, ông rưng rưng, đứng như chực muốn ngã và chẳng nói nên lời.

Cách nhà ông Ngọ không xa, xóm 6 Nghĩa Khánh cũng trắng màu khăn tang và nhưng tiếng khóc xé lòng. Người thân bà Phạm Thị Dương đau đớn, hàng xóm cũng rơi nước mắt thương xót.

Nhà bà Dương vốn thuộc diện cận nghèo, ông Huy chồng bà lại thường xuyên đau ốm. Từ lâu, bà Dương trở thành lao động chính kiếm tiền nuôi sống gia đình với 5 người con, 1 mẹ chồng già cả.

"Cứ ngỡ ra Bắc ăn giỗ để gặp mặt anh em, phúng điếu lễ nghĩa, ai ngờ bà ấy cùng mấy người xấu số phải bỏ mạng trong nước lũ. Lúc thấy lực lượng chức năng vớt thi thể lên, thật sự chúng tôi chẳng cầm nổi nước mắt. Thương tâm quá đỗi cô chú ơi!" - bà Tâm, hàng xóm ở xóm Cồn Nại vừa thắp nén nhang cho bà Dương vừa kể lể.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC