Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 03:00 AM

Thanh tra 12 dự án bằng vốn Nhà nước chậm triển khai

Thanh tra 12 dự án bằng vốn Nhà nước chậm triển khai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo thanh tra công vụ 12 dự án đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách có nợ xây dựng cơ bản nhiều, giải ngân thấp hoặc đã bố trí vốn nhưng chưa triển khai.

Với mục đích tìm ra nguyên nhân tồn tại của 12 dự án trên từ đó, đề xuất các giải pháp khắc phục cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm cá nhân thực thi công vụ. Việc thanh tra còn xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng nợ xây dựng cơ bản nhiều, giải ngân thấp hoặc chậm triển khai thực hiện dự án... Theo kế hoạch, việc thanh tra sẽ kết thúc trước ngày 30/10 để báo cáo lên UBND thành phố.    
 
Hà Phương
 
Cả nước có 61 doanh nghiệp bán hàng đa cấp
 
Ngày 30/9, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết sẽ cấm bán hàng đa cấp theo hình thức kim tự tháp và coi đây như một loại hình kinh doanh có điều kiện. Ngoài ra, sẽ thay đổi việc cấp giấy phép bán hàng đa cấp theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn, trước kia giao cho các địa phương, nay sẽ tập trung đầu mối giao Bộ Công Thương cấp giấy phép như loại hình kinh doanh có điều kiện. Theo Cục Quản lý cạnh tranh, từ trước đến nay, Việt Nam đã có hơn 90 doanh nghiệp đăng kí bán hàng đa cấp nhưng hiện chỉ còn 61 doanh nghiệp đang hoạt động, 3 doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy phép.         
 
Q. Thành
 
Khoản nợ xấu đầu tiên đã được mua
 
Ngày 1/10, Agribank Việt Nam và Công ty quản lý tài sản nhà nước các tổ chức tín dụng (VAMC) đã tiến hành lễ ký mua bán 11 khoản nợ trong đợt I. Đây cũng là khoản nợ xấu đầu tiên mà VAMC mua được. 11 khách hàng doanh nghiệp của Agribank đủ điều kiện bán nợ cho VAMC theo đúng quy định tại Thông tư số 19/2013 đã được VAMC kiểm tra hồ sơ và đồng ý mua với tổng dư nợ gốc dự kiến bán 2.534 tỷ đồng, tổng giá bán dự kiến cho VAMC 1.723 tỷ đồng. VAMC thanh toán cho Agribank bằng trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành để Agribank dùng vay tái cấp vốn tại NHNN. Theo thông tin từ Agribank, thương vụ này giúp họ giảm được 7,56% tổng nợ xấu của toàn hệ thống.           
 
T.Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC