Ngày 23 Tháng 10, 2020 | 03:56 PM

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ thành phố Hà Tĩnh cơ bản nước đã rút hoàn toàn. Tuy nhiên, do ngập lụt cục bộ nhiều ngày nên rác thải đang ùn ứ khắp các phố phường, ngõ ngách tại địa phương, đặc biệt là khu vực gần chợ và các khu đông dân cư.

Để không ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt, cuộc sống của bà con, hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường đã đươc huy động để có thể sớm thu gom, xử lý rác thải sau lũ. Không chỉ có bao bì, thùng vỏ mà lượng rác là các thực phẩm, đồ ăn trôi ra từ các khu vực chợ và xác gia cầm chết từ các hộ dân địa phương cũng khiến các công nhân vệ sinh môi trường khá vất vả để có thể xử lý được.

Trước đó, Công điện số 12/CĐ-PCTT, ngày 22/10/2020 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã yêu cầu lực lượng chức năng trên toàn tỉnh tập trung tối đa lực lượng để khắc phục hậu quả sau mưa lũ; tuyên truyền, nhắc nhở người dân hết sức cẩn trọng, đảm bảo an toàn, tính mạng trong quá trình sửa chữa nhà cửa, đường điện, đồng thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 2.

Sáng nay 23/10, nhiều tuyến đường đã không còn tình trạng ngập nước. Thế nhưng suốt 4 ngày liền kể từ thời điểm nước bao phủ, một khối lượng rác thải lớn bị ứ đọng lại và bám dính trên đường.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 3.

Theo thống kê, lượng rác trên địa bàn hiện nay gấp cả chục lần so với bình thường. Vì thế, công nhân làm việc liên tục để giảm áp lực rác thải sau lũ. Tuy nhiên, lượng rác về quá nhiều nên công việc khá vất vả.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 4.

Thành phố Hà Tĩnh ở cuối nguồn hồ thủy lợi Kẻ Gỗ nên còn đón nhận lượng rác thải lớn từ thượng nguồn đổ về đặc biệt là các loại củi, gỗ tạp trôi theo dòng gây khó khăn trong việc phân loại xử lý.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 5.

Những ngày qua Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh đã tập trung nhân lực, phương tiện thu dọn ở các khu vực thường tồn đọng lượng rác lớn như ao, hồ, trên các tuyến phố, cơ quan, ….

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 6.

Bên cạnh rác thải sinh hoạt bị tồn đọng nhiều ngày, còn có hàng hóa ở các khu chợ bị hư hỏng do người dân không thể di dời kịp trong lúc nước lên quá nhanh.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 7.

Rác thải ứ động không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan đô thị mà còn ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của người dân.

Thành phố Hà Tĩnh ngập chìm trong rác sau khi nước rút - Ảnh 8.

Giao thông đi lại cũng cũng bị ảnh hưởng do nhiều đống rác lớn nằm giữa các tuyến đường có nhiều xe cộ đông đúc. Hiện nay, công tác xử lý đang được tiến hành gấp rút nhất để có thể đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị sau mưa lũ.

Huy Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC