Ngày 8 Tháng 8, 2013 | 02:29 PM

Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng

Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 10 giờ ngày 8/8, thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính khoảng 167 tỷ đồng.

Tối ngày 7/8 bão đổ bộ vào khu vực phía bắc Thanh Hóa, sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp. Bão số 6 đã gây ra gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 tại các khu vực ven biển của tỉnh. Trên địa bàn các huyện đã có mưa to, đến rất to, tổng lượng mưa ước tính đến 7h ngày 8/8 phổ biến trong khoảng 70mm – 100mm, cá biệt có nơi mưa to như Tĩnh Gia 155.8mm, Như Xuân 123.3mm, Cửa Đạt (Thường Xuân) 118.5mm…

Sáng 8/8, theo thông tin của Văn phòng thường trực Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hoá, hiện các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 6 gây ra. Do chủ động ứng phó nên khi bão đi qua, Thanh Hoá không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm cho nhiều nhà dân, nhất là ở các huyện ven biển bị tốc mái, hư hỏng và hoa màu bị ngã đổ. Hệ thống bờ bao, nuôi trồng thủy hải sản bị sạt, vỡ.

Hệ thống cây xanh bị gió bão quật đổ la liệt dọc các tuyến đường khiến cho giao thông đi lại gặp không ít khó khăn. Các địa phương đã huy động người dân cùng các lực lượng chức năng kip tiến hành cưa, chặt các cây to bị đổ ngã ra đường, công ty vệ sinh môi trường huy động tối đa lực lượng dọn dẹp đường phố, ngõ xóm…

Công tác kêu gọi tàu, thuyền trên biển được các lực lượng khẩn trương triển khai. Tính đến 17h, ngày 7/8 tất cả 7.887 tàu thuyền của tỉnh vào nơi tránh trú an toàn. Tuy nhiên trên đường vào bờ trú ẩn, vào khoảng 14h50’, ngày 7/8 xà lan SG 6289, trọng tải 1.820 tấn đang neo đậu ở cảng Nghi Sơn bị gió bão làm đứt giây neo, trên xà lan có 3 người, trôi dạt về phía Nam. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp với lực lượng biên phòng Nghệ An và các lực lượng chức năng của địa phương tìm kiếm cứu nạn. Sáng sớm nay (8/8) đã đưa được 3 người vào bờ an toàn, hiện đang tiến hành lai dắc xà lan vào bờ. 

Cùng khoảng thời gian trên tàu An Bình 126 của Công ty Hoàng Sơn trọng tải 2000 tấn trên đường ra phía Bắc lấy hàng bị mắc cạn cách bờ biển xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) 2 hải lý. Các lực lượng chức năng đưa tàu cứu hộ ra để đưa 8 thuyền viên vào bờ, nhưng gió to, sóng lớn không thể tiếp cận được. Sau khi chỉ đạo thuyền trưởng bơm đầy nước biển vào khoang để chống trôi lật, người và tài sản trên tàu an toàn, tiếp tục hành trình.

Theo báo cáo nhanh của 18/27 huyện, thị, tính đến 10h ngày 8/8 đã có 1 người bị thương nhẹ trong khi trèo lên mái nhà chằng trống tại huyện Hậu Lộc, 753 nhà tốc mái, sạt lở bờ biển Sầm Sơn 2,6km…Ước tính thiệt hại ban đầu 167 tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 13.000m đường dây điện bị đứt, khiến cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá vẫn bị mất điện trên diện rộng. Hiện ngành điện lực Thanh Hoá đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, khắc phục các sự cố về đường dây để kịp thời cấp điện lại phục vụ sinh hoạt cho nhân dân trong tỉnh.

Hiện Thanh Hóa đang dốc hết sức khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất của người dân.

 Một số hình ảnh do bão số 6 gây ra tại quốc lộ 47 và thành phố Thanh Hóa

Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng 1
Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng 2
Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng 3
Thanh Hóa: Thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra ước tính 167 tỷ đồng 4
                                                                                             Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC