Ngày 27 Tháng 8, 2013 | 10:02 PM

Thanh Hóa: Hàng trăm người dân chặn xe chở thuốc trừ sâu

Thanh Hóa: Hàng trăm người dân chặn xe chở thuốc trừ sâu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng 26/8 hàng trăm người dân thuộc 2 xã Cẩm Vân, Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy, bao vây chặn xe của Công ty CP NICOTEX Thanh Thái do nghi ngờ xe chở thuốc trừ sâu hết hạn đi tẩu.

Theo người dân địa phương cho biết: Trong quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, Công ty CP NICOTEX Thanh Thái (trụ sở tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy)  đã bí mật chôn một số lượng lớn hóa chất độc hại bị cấm trong khuôn viên khu vực sản xuất. Khi thuốc hết hạn không tiến hành tiêu hủy theo quy trình mà đem chôn xuống đất trong khu vực nhà xưởng, gây ảnh hưởng đến lớn đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong vùng. Khi nghe có đoàn kiểm tra chuẩn bị về, Công ty đã dùng các xe tải chở thuốc trừ sâu, tẩu tán lượng thuốc chôn dưới lòng đất ra bên ngoài để phi tang.

Thanh Hóa: Hàng trăm người dân chặn xe chở thuốc trừ sâu 1

Người dân bao vây, chặn xe chở hóa chất. Ảnh N.Hưng

Đến chiều cùng ngày, hàng trăm người dân các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm vẫn tiến hành chặn xe, đồng thời báo cáo cho các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. Chính quyền 2 xã Cẩm Vân, Cẩm Tân đã có mặt để bảo vệ an ninh, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

Sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, tối ngày 26/8,  người dân xã Cẩm Tâm và Cẩm Vân dựng lều bạt, nấu ăn tại chỗ để canh giữ chiếc xe, đồng thời yêu cầu câu trả lời từ phía Công ty cổ phần Thành Thái để làm sáng tỏ vụ việc.

Tình hình trật tự diễn tiến khá phức tạp khiến chính quyền huyện Cẩm Thủy đã phải điều động lực lượng an ninh đến hiện trường đồng thời mời đại diện doanh nghiệp đối thoại với người dân nhưng chưa có kết quả. Đến sáng nay (27/8), hàng trăm người dân vẫn chặn đường không cho chiếc xe đi.

Ngọc Hưng

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC